Hình ảnh rõ mặt tên cướp ngân hàng BIDV tại Huế

Cơ quan công an vừa thu được hình ảnh rõ mặt tên cướp hơn 700 triệu đồng của ngân hàng tại Huế. Trước đó một ngày, anh ta đã đến đây giao dịch và theo dõi quy luật hoạt động.

Chiều 12/12, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vẫn đang tỏa đi các hướng truy bắt kẻ cướp tiền ở phòng giao dịch Thành Nội (Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển (BIDV) Việt Nam, chi nhánh Thừa Thiên - Huế).

Theo điều tra, 17h ngày 6/12, một nam thanh niên bịt mặt, đội mũ bảo hiểm, tay cầm súng chạy vào phòng giao dịch Thành Nội đe dọa cán bộ, nhân viên ngân hàng rồi khống chế, yêu cầu mọi người đưa tiền.

Sau khi người này lấy được hàng trăm triệu đồng, lên xe máy tẩu thoát, một số người dân đã truy đuổi nhưng bị nghi phạm dùng súng bắn trả.

hinh anh ro mat ten cuop ngan hang bidv tai hue
Ảnh rõ mặt kẻ gây án

Từ lời khai nhân chứng và trích xuất camera của ngân hàng, cơ quan cảnh sát điều tra ghi nhận tên cướp gây án trong 17 giây, hành động liều lĩnh, táo tợn và tẩu thoát nhanh.

Công an xác định kẻ gây án cao 1,65 m - 1,7 m, khoảng 30 - 35 tuổi, mặc áo khoác da đen, áo trong màu xanh, quần màu đen, đi giày vải màu trắng có sọc xanh. Hắn sử dụng găng tay y tế màu trắng, bịt khẩu trang xanh, mang theo ba lô màu đen đỏ.

Người này đi xe máy hiệu Attila biển số 52 Z5 - 3962 màu xám bạc đã cũ, đội mũ bảo hiểm nhãn hiệu Canary màu đen, loại trùm gáy có kính phía trước.

hinh anh ro mat ten cuop ngan hang bidv tai hue
Khẩu súng bắn bi được cho là công cụ được nghi phạm sử dụng để gây án.

Theo cảnh sát, trước khi gây án người này đã theo dõi hoạt động của phòng giao dịch. Cuối giờ chiều 1/12, nghi phạm có mặt ở hiện trường để giao dịch với nhân viên ngân hàng, tới cuối giờ chiều hôm sau thì gây án.

Thời điểm tên cướp gây án là cuối giờ chiều, khi cán bộ ngân hàng đang kiểm đếm tiền mặt nhưng không đóng cửa, tạo cơ hội cho kẻ gian đột nhập.

chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.