Hình vẽ lạ trên tàu Cát Linh - Hà Đông chưa được xoá bỏ

Việc xoá bỏ hình ảnh lạ trên tàu Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa được thực hiện sau 21 ngày phát hiện.
hinh ve la tren tau cat linh ha dong chua duoc xoa bo

Trao đổi với Tiền Phong chiều 17/1, đại diện Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, đoàn tàu bị vẽ hình theo phong cách mỹ thuật đường phố (graffiti) vẫn chưa được khôi phục lại như màu sơn ban đầu.

Nguyên nhân được cho là để giữ hiện trường theo yêu cầu của các cơ quan điều tra. Đại diện Ban quản lý dự án này cũng cho biết chưa xác định việc xoá hình ảnh vẽ trên đoàn tàu.

Trước đó, ngày 26/12/2017, cơ quan chức năng phát hiện đoàn tàu của dự án Cát Linh - Hà Đông bị vẽ hình theo phong cách mỹ thuật đường phố (graffiti).

Sau đó, một số cơ quan báo chí dẫn thông tin Tổng thầu của dự án này yêu cầu bổ sung 1 triệu USD để khắc phục, sơn lại vỏ các toa tàu khiến không ít người lo ngại.

Đại diện Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) khẳng định thông tin đó không chính xác. Cụ thể, dự án được triển khai theo phương thức nhà thầu chịu hoàn toàn việc xây dựng sau đó chuyển giao thành phẩm cho chủ đầu tư nên các vấn đề phát sinh sẽ do nhà thầu chịu trách nhiệm.

Phương án được đưa ra là xoá bỏ các hình vẽ, khôi phục đúng như thiết kế được phê duyệt. Phương án này cũng không thực sự quá phức tạp vì vỏ tàu được làm bằng vật liệu inox để trần, không sơn phủ. Các chi tiết màu xanh trên thành tàu được dán bằng một loại đề can nên việc khắc phục không quá khó khăn.

hinh ve la tren tau cat linh ha dong chua duoc xoa bo Vụ tàu Cát Linh - Hà Đông bị vẽ: Gửi văn bản hỏa tốc xin Công an hỗ trợ ngừa hiện tượng phá hoại

Theo Ban Quản lý Dự án Đường sắt đô thị, sáng nay đơn vị này mới nhận được thông tin về vụ việc vẽ lên ...

chọn
Hà Nam sắp có 400 lô liền kề, biệt thự bên Quốc lộ 1A từ dự án của Xây dựng Trung Đông
Dự kiến từ nay đến quý II/2025, Xây dựng Trung Đông sẽ triển khai xây dựng Khu nhà ở đô thị thuộc địa bàn phường Hoàng Đông và Phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên. Dự án này có quy mô hơn 16 ha, tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.