HLV đội Phố Hiến tin nhiều học trò đủ sức chơi cho U23 Việt Nam

HLV Hứa Hiển Vinh của CLB Phố Hiến bày tỏ niềm tin rằng nhiều học trò sẽ tiến bộ vượt bậc và được triệu tập lên tuyển U23 Việt Nam trong thời gian tới.

Ở trận mở màn giải hạng nhất 2019, CLB Phố Hiến được chơi trên sân nhà và đã có chiến thắng 1-0 trước Bình Phước. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi Huỳnh Tiến Đạt ở phút 79.

Sau trận, HLV Hứa Hiển Vinh của đội bóng này dành nhiều lời tích cực cho các học trò: "Từ trước trận, tôi đã có niềm tin Phố Hiến sẽ giành chiến thắng. Dẫu sao đây cũng là mộ trận đấu khó khăn. Đội bạn có nhiều cầu thủ dày dặn kinh nghiệm tại V.League như Vũ Phong, còn chúng tôi tham gia giải hạng nhất".

HLV đội Phố Hiến tin nhiều học trò đủ sức chơi cho U23 Việt Nam - Ảnh 1.

CLB Phố Hiến (đỏ) giành chiến thắng ngay trận chào sân hạng nhất. Ảnh: Phố Hiến FC.

Nhà cầm quân sinh năm 1973 cũng cho rằng các cầu thủ của mình còn phạm lỗi hơi nhiều do vấn đề kinh nghiệm. Bởi vậy, những cầu thủ già dặn hơn ở trong đội cần có trách nhiệm dìu dắt các cầu thủ trẻ để dần khỏa lấp điểm yếu này."Các cầu thủ của tôi còn rất trẻ và thường tham gia giải đấu trẻ. Đây là lần đầu tiên các em ra sân ở giải đấu chuyên nghiệp nhưng đội rất tự tin chơi bóng", ông nói.

Nói về khả năng của các học trò, ông Vinh bày tỏ sự tin tưởng vào việc phát triển của những cầu thủ trẻ: "Tôi tin rằng sau một mùa giải hạng nhất này, các em sẽ có những tiến bộ vượt bậc. Nhiều cầu thủ sẽ có những bước đi dài và đủ sức khoác áo U23 Việt Nam", ông nói.

CLB Phố Hiến là tân binh của giải hạng nhất 2019. Mùa trước, đội bóng xuất phát từ lò đào tạo PVF chơi ở hạng nhì và thể hiện phong độ ấn tượng khi vượt qua CLB Bà Rịa Vũng Tàu ở trận tranh vé vớt lên hạng với tỷ số 4-1.

Bước vào mùa giải năm nay, đội bóng có trụ sở tại Hưng Yên này có một số sự bổ sung lực lượng từ các CLB trong nước. Tuy vậy, độ tuổi trung bình của CLB Phố Hiến vẫn khá thấp và hầu hết vẫn đủ tuổi khoác áo U23 Việt Nam cho tới hết năm 2019.

chọn
Toàn cảnh cụm công trình kênh nối Đáy- Ninh Cơ tại Nam Định trị giá hơn 100 triệu USD
Cụm công trình kênh nối Đáy - Ninh Cơ tại Nam Định trị giá hơn 100 triệu USD thuộc Dự án Phát triển giao thông vận tải khu vực đồng bằng Bắc Bộ.