HLV Thái Lan muốn đánh bại Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Thái Lan gây thất vọng với vị trí cuối cùng tại King's Cup 2019, nhưng HLV Sirisak Yodyardthai tự tin muốn gặp lại Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 nếu có cơ hội.

Bị dẫn trước từ sớm, Thái Lan nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ nhằm tránh thất bại trong trận tranh hạng 3. Đáng tiếc là chủ nhà King's Cup đành chấp nhận thua Ấn Độ 0-1 và đứng hạng 4.

HLV Sirisak bước vào phòng họp báo với nụ cười gượng gạo. Ông có chút phấn khởi khi Thái Lan ép sân đối thủ. Tuy nhiên, chừng đó không khiến truyền thông Thái Lan hài lòng vì kết quả làm rất nhiều người thất vọng.

HLV Thái Lan muốn đánh bại Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Thái Lan xếp chót ở King's Cup 2019 mà không ghi được bàn thắng nào. Ảnh: Minh Chiến.

"Cầu thủ đã thi đấu nỗ lực, tốt nhất ở trận đấu cuối cùng. Có lẽ vì thời tiết quá nắng khiến họ không đạt phong độ tốt nhất. Hàng công không ghi bàn nào cũng là rất tệ. Chúng tôi cố gắng giải quyết vấn đề này trong thời gian tới", ông tiếp lời.Ông nói: "Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ đã kỳ vọng vào thành tích của tuyển Thái Lan. Sau King's Cup, tôi và cộng sự sẽ xem lại và tìm ra hướng giải quyết cho các vấn đề ở đội tuyển".

Dù bày tỏ thái độ không hài lòng với kết quả của chủ nhà King's Cup 2019, ông Sirisak không muốn trách học trò. Ông cho rằng các cầu thủ đã nỗ lực và hài lòng với từng cá nhân, cả con người cũ lẫn những người mới lên tuyển.

Bỏ qua kết quả không thành công, Thái Lan sẽ hướng đến vòng loại World Cup 2022 khởi tranh vào tháng 9. Họ có thể gặp Việt Nam nếu lá thăm may rủi đưa 2 đội có nhiều ân oán tái ngộ trong chiến dịch khác. Điều này khiến truyền thông Thái Lan đặt vấn đề với HLV trưởng.

HLV Thái Lan muốn đánh bại Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 2.

Thái Lan muốn đánh bại Việt Nam nếu gặp lại ở vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Quang Thịnh.

Ông Sirisak cho rằng: "Tất nhiên, nếu có cơ hội gặp lại, chúng tôi sẽ cố gắng đánh bại Việt Nam. Khi đó, đội tuyển sẽ có nhiều thời gian tập trung, đầy đủ quân số và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Đó là cơ hội của Thái Lan".

Vấn đề của cá nhân HLV 60 tuổi là ông chưa có bằng HLV Pro do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cấp, nên khó lòng dẫn dắt tuyển Thái Lan. Ông Sirisak cho biết sẽ tiếp tục đi học và chưa thể nói gì thêm về tấm bằng lẫn tương lai của mình.

Ông cũng khẳng định từ khi còn làm trợ lý ở đội tuyển, đã học được nhiều điều khi trải qua các giải đấu. "Tôi trải nghiệm và rút ra nhiều bài học khi nhận nhiệm vụ, hiểu hơn về cầu thủ Thái Lan và bóng đá của chúng ta. Tất cả điều đó sẽ giúp tôi nhiều trong tương lai", ông nhấn mạnh.

Lễ bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ diễn ra ở Qatar vào ngày 17/7. Dựa vào các nhóm hạt giống, AFC sẽ bốc thăm đưa các đội vào những bảng đấu khác nhau để cạnh tranh 4,5 suất cho đến ngày 16/11/2021.

Zing.vn

 
chọn