HLV Tottenham: 'Chúng tôi khởi đầu hời hợt và phải trả giá'

Huấn luyện viên Mauricio Pochettino thừa nhận có những sai lầm trong trận thua Ajax trên sân nhà, nhưng vẫn tự tin vào kết quả có lợi ở lượt về Champions League.

Thất bại trước Ajax Amsterdam của Tottenham khiến đội bóng nước Anh gặp nhiều khó khăn trong trận lượt về. Thống kê cho hay chỉ có một trong 17 đội gần nhất thua trận bán kết lượt đi Champions League trên sân nhà mà có thể đi tiếp.

Sau trận, HLV Pochettino không thể hài lòng. Ông cho hay: "Xem trận đấu, rõ ràng chúng tôi đã có những sai lầm về chiến thuật, nhưng đó là điều chấp nhận được, vì chúng tôi không có nhiều lựa chọn".

HLV Tottenham: Chúng tôi khởi đầu hời hợt và phải trả giá - Ảnh 1.

Tottenham đã nhập cuộc không tốt trước Ajax. Ảnh: Getty.

Donnny van de Beek mở tỷ số cho Ajax phút thứ 15 và sau đó nhiều cơ hội được đội bóng Hà Lan tạo ra. Tottenham chỉ may mắn khi thua một bàn.

"Đương nhiên chúng tôi không thể nào hạnh phúc với kết quả này. Đội bóng không có khởi đầu tốt. Chúng tôi chơi thứ bóng đá thiếu năng lượng - điều mà Ajax có thừa. Là huấn luyện viên, tôi xin nhận trách nhiệm về việc này", chiến lược gia người Argentina phát biểu.

Vị thuyền trưởng Tottenham nói thêm: "Hiệp 1 chúng tôi khởi đầu không tốt và có phần hời hợt. Phải sau 25 phút đầu tiên, Tottenham mới nhập cuộc. Trong hiệp hai, chúng tôi đã cố tạo ra những cơ hội và biến trận đấu về thế cân bằng".

Một tuần sau, Tottenham sẽ hành quân tới Hà Lan làm khách trên sân của Ajax. Đây sẽ là thử thách thực sự của "Gà trống" sau khi họ để thua trận lượt đi.

Tuy nhiên, HLV Pochettino vẫn cho thấy sự tự tin: "Chúng tôi vẫn sống sót vì chỉ mới thua 0-1. Chúng tôi cần có niềm tin rằng sẽ tới Hà Lan và giành chiến thắng".

chọn