HLV trưởng U23 Myanmar: Đánh bại Việt Nam là thước đo chinh phục SEA Games

HLV trưởng của U23 Myanmar đánh giá cao trận đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam vs U23 Myanmar vào chiều ngày mai.

Phát biểu trong phòng họp báo trước trận giao hữu giữa U23 Việt Nam vs U23 Myanmar, HLV trưởng của U23 Myanmar bày tỏ: "Là một HLV chuyên nghiệp, trước khi đến VN tôi đã hoàn thành "bài tập về nhà" của mình là tìm hiểu về đối thủ".

"Tôi đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Myanmar gửi băng hình thi đấu cũng như các thông tin của U23 Việt Nam. Song lượng thông tin này không nhiều, bởi chủ yếu chúng tôi chỉ tập hợp được tình hình từ đội tuyển quốc gia.

Các đội trẻ thường có sự xáo trộn nhân sự tương đối nhiều, và đội U23 sẽ rất khác so với đội tuyển quốc gia".

Dù chưa biết được quá rõ về U23 Việt Nam, song HLV trưởng Velizar Popov cũng đánh giá rất cao chất lượng của đội hình đội chủ nhà.

HLV trưởng U23 Myanmar: Đánh bại Việt Nam là thước đo chinh phục SEA Games - Ảnh 1.

Ông Popov, HLV trưởng của U23 Myanmar, tỏ ra háo hức với trận đấu vào ngày mai với U23 Việt Nam

"U23 Việt Nam là một đội bóng mạnh, là ứng cử viên sáng giá cho HCV SEA Games. Ở Đông Nam Á, U23 Việt Nam là đối thủ nặng kí, cả U23 Thái Lan lẫn U23 Indonesia đều mong muốn đánh bại được U23 Việt Nam".

"Muốn giành được HCV của môn bóng đá nam Đông Nam Á, Myanmar sẽ phải chinh phục được U23 Việt Nam vào ngày mai. Đây sẽ là thước đo để biết chúng tôi có đủ sức cạnh tranh tại SEA Games sắp tới hay không".

Trước khi sang Việt Nam, U23 Myanmar có cuộc chạm trán với Oman, song ông Popov cho rằng trận đấu này không có ý nghĩa quá nhiều để làm căn cứ cho cuộc chạm trán ngày mai.

"Tính thực tiến của trận giao hữu với Oman không được áp dụng cho trận đấu vào chiều mai, bởi cả U23 Myanmar lẫn Oman đều có những sự thử nghiệm. Song chúng tôi vẫn mang toàn bộ đội hình của trận đấu đó sang Việt Nam.

Khi được hỏi về kết quả với U23 Việt Nam vào chiều mai, ông Popov tỏ ra khá háo hức:

"Trả lời về kết quả của trận đấu sắp tới quả là nhiệm vụ bất khả thi. Bản thân tôi cùng các học trò cũng rất tò mò để kiểm chứng đội hình xem Myanmar đã thực sự tự tin với mục tiêu SEA Games hay chưa. Tuy nhiên bản thân tôi cũng như toàn đội sẽ cố gắng hết sức cho trận đấu vào ngày mai".

Trận đấu giao hữu quốc tế giữa U23 Việt Nam vs U23 Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 20h00, ngày 7/6 tại SVĐ Việt Trì, Phú Thọ

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.