Hòa Bình chỉ đạo kiểm tra việc dựng khẩu hiệu hơn 10 tỉ đồng

Liên quan đến dự án xây dựng khẩu hiệu 11 chữ với số tiền hơn 10,2 tỉ đồng trên đồi Ông Tượng ở thành phố Hòa Bình, lãnh đạo tỉnh cho biết đã chỉ đạo kiểm tra và yêu cầu chủ đầu tư rà soát lại tổng vốn công trình.

Theo tin từ Dân trí, ngày 27/9, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, sau khi các cơ quan báo chí có phản ánh về dự án xây dựng khẩu hiệu trên đồi Ông Tượng, lãnh đạo tỉnh đã có chỉ đạo kiểm tra lại dự án.

Theo ông Anh, kế hoạch kiểm tra dự án dự kiến có trong ngày 28/9 và giao cho các Sở ngành kiểm tra, rà soát tổng thể quá trình đầu tư xây dựng của dự án.

Hòa Bình chỉ đạo kiểm tra việc dựng khẩu hiệu hơn 10 tỉ đồng - Ảnh 1.

Công trình được lắp dựng ở khu vực trung tâm thành phố Hòa Bình, ngay dưới chân tượng đài Bác Hồ. (Ảnh: Báo Hòa Bình).

Theo quyết định ngày 17/7/2020 của chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, công trình lắp dựng khẩu hiệu tạo cảnh quan trang trí khu vực đồi Ông Tượng có tổng giá trị thực hiện hơn 10,3 tỉ đồng, được chia thành 5 gói thầu.

Trong đó, gói thầu thi công xây lắp xây dựng công trình khoảng 10 tỉ đồng, các gói thầu tư vấn giám sát thi công xây dựng, tư vấn lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu, tư vấn thẩm định kết quả đấu thầu, bảo hiểm công trình hơn 300 triệu đồng.

Công trình này đang được giao cho Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Anh Kỳ thi công với giá trúng thầu hơn 10,2 tỉ đồng. Công trình trang trí tạo cảnh quan ngoài trời có đến 68 nội dung, hạng mục liên quan đến hệ thống cấp điện và chiếu sáng, chống sét…

Chia sẻ với Dân trí, bà Bùi Thị Niềm, - Giám đốc Sở VH-TT&DL Hòa Bình cho biết riêng hạng mục 11 chữ của khẩu hiệu sẽ được gia công giằng mái thép bằng thép hình, thép bản, lắp dựng giằng thép liên kết, Bulong M16, tấm aluminium, đục lỗ tấm thép bằng công nghệ CNC….

Một điều rất quan trọng, để đảm bảo an toàn cho các công trình xung quanh nơi thi công xây lắp khẩu hiệu (tượng đài Bác Hồ trên đỉnh đồi, các công trình trụ sở và nhà dân ở phía dưới), đơn vị thi công đã phải tiến hành việc khoan tạo lỗ neo để cắm neo gia cố mái vách taluy, lắp dựng ống thép, gia công giằng mái thép, bơm keo xi măng lỏng…

Ngoài ra, do vị trí thi công trình là vách núi cao nên việc vận chuyển các loại vật liệu như cát, sỏi, đá dăm, sắt thép… đều phải làm thủ công.

Giám đốc Sở VH-TT&DL Hòa Bình khẳng định, đây không phải là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, như thông tin trên một số trang mạng xã hội đã đưa.

chọn