Hòa Bình giao hơn 41 ha đất làm KĐT sinh thái nghỉ dưỡng Lâm Sơn

Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn (Ivory Villas & Resort) do CTCP Archi Reenco Hòa Bình làm chủ đầu tư, vừa được tỉnh Hòa Bình cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện.
Hòa Bình giao hơn 41 ha đất làm KĐT sinh thái nghỉ dưỡng Lâm Sơn  - Ảnh 1.

Một góc dự án Ivory Villas & Resort. (Ảnh: Traveloka).

Vừa qua, UBND tỉnh Hòa Bình đã có quyết định cho phép CTCP Archi Reenco Hòa Bình chuyển mục đích sử dụng đất thực hiện dự án Khu đô thị (KĐT) sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn - giai đoạn 3, 4 (tên thương mại là Ivory Villas & Resort).

Theo đó, tỉnh cho phép chủ đầu tư chuyển mục đích khoảng 41,3 ha đất thương mại, dịch vụ tại xóm Kẽm, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn thành các loại đất ở tại nông thôn; đất giao thông; đất khu vui chơi, giải trí công cộng; đất sinh hoạt cộng đồng; đất mặt nước; đất giáo dục; đất cơ sở y tế và công trình công cộng khác.

Đồng thời, tỉnh giao đất có thu tiền sử dụng 10,7 ha đất ở cho Archi Reenco Hòa Bình để thực hiện dự án KĐT sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn. Thời hạn sử dụng đất đến ngày 7/62059.

Cùng với đó, tỉnh giao đất không thu tiền sử dụng 25,8 ha đất cho doanh nghiệp thực hiện dự án. Sau khi hoàn thành đầu tư, Archi Reenco Hòa Bình phải bàn giao toàn bộ 25,8 ha đất này cho cơ quan có thẩm quyền quản lý.

Ngoài ra, tỉnh cho doanh nghiệp thuê 4,7 ha đất với thời hạn sử dụng đến ngày 7/6/2059.

Thông tin từ Báo Hòa Bình, Ivory Villas & Resort ban đầu là khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn, được UBND tỉnh Hòa Bình duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường vào năm 2009.

Đến tháng 6/2010, tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Archi Reenco Hòa Bình thực hiện dự án với mục tiêu xây dựng khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng với diện tích khoảng 66 ha.

Tháng 1/2011, tỉnh đã thu hồi đất và cho doanh nghiệp thuê gần 66 ha đất để thực hiện dự án. 

Đến tháng 11/2011, để nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tỉnh đã phê duyệt quy hoạch chi 1/500 KĐT sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn với mục tiêu xây dựng KĐT sinh thái nghỉ dưỡng, diện tích quy hoạch 66 ha, trong đó đất ở 18,5 ha.

Tính đến ngày 25/5/2021, dự án KĐT sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn đã được thông báo đủ điều kiện kinh doanh chuyển nhượng bất động sản là 154 căn biệt thự.

Theo tìm hiểu của người viết, Archi Reenco Hòa Bình được thành lập vào tháng 8/2008, có trụ sở chính tại xóm Kẽm, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình. Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp là ông Lê Vĩnh Phúc. Tại thời điểm tháng 8/2020, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 300 tỷ đồng.

chọn
Nam Long lãi ròng 68 tỷ sau nửa năm nhờ dự án Southgate, Izumi và bán vốn tại Paragon Đại Phước
Quý II vừa qua, Nam Long đã hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại Paragon Đại Phước và thu về 231 tỷ đồng. Cùng với việc bán bất động sản tại các dự án Southgate và Izumi, Nam Long lãi ròng khoảng 68 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.