Hoài Đức có 19 dự án đang chậm tiến độ

Trong đó có 2 dự án kiến nghị đưa ra khỏi danh sách dự án chậm triển khai, 1 dự án đề xuất thu hồi, 15 dự án kiến nghị tiếp tục rà soát các thủ tục liên quan để thực hiện.

Một góc huyện Hoài Đức. (Ảnh tư liệu: Hạ Vũ).

Theo Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội, lãnh đạo thành phố vừa có buổi làm việc với huyện Hoài Đức để tháo gỡ vướng mắc đối với các dự án chậm triển khai.

Báo cáo của UBND thành phố cho hay, hiện trên địa bàn huyện Hoài Đức còn 19 dự án có vốn ngoài ngân sách đã giao đất nhưng chậm triển khai. Trong đó có 2 dự án kiến nghị đưa ra khỏi danh sách dự án chậm triển khai, 1 dự án đề xuất thu hồi.

Đối với 15 dự án kiến nghị tiếp tục rà soát các thủ tục liên quan để thực hiện, trong đó có 1 dự án chậm tiến độ, đã gia hạn sử dụng đất 24 tháng, 2 dự án đã giải phóng mặt bằng, chưa đầu tư xây dựng, đang vướng mắc về chính sách và 5 dự án có vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng.

Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo thành phố yêu cầu Hoài ĐỨc tập trung hướng dẫn, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các chủ đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án để sớm đưa dự án vào hoạt động. Đồng thời, kiên quyết thu hồi các dự án không đủ điều kiện hoặc vi phạm quy định.

Hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội còn 293 dự án chậm triển khai đang được xử lý. UBND thành phố vừa qua đã có báo cáo khẳng định sẽ hoàn thành dứt điểm 293 dự án trong năm 2023.

chọn
Trước năm 2030, tỉnh Bắc Ninh có 04 thành phố
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1589/QĐ-TTg ngày 8/12/2023 phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó phấn đấu trước năm 2030 có 04 thành phố: Bắc Ninh, Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong; 02 thị xã: Quế Võ, Thuận Thành; 02 huyện: Lương Tài, Gia Bình. Tỉnh Bắc Ninh đạt tiêu chí đô thị loại I và trở thành thành phố trực thuộc trung ương.