Hà Nội khẳng định giải quyết dứt điểm 293 dự án chậm triển khai trong 2023, trước mắt là Nam Từ Liêm và Cầu Giấy

Trong tổng số danh mục báo cáo rà soát có 712 dự án chậm tiến độ, đến nay Hà Nội còn 293 dự án đang tiếp tục xử lý.

Ảnh minh hoạ: Hoàng Huy.

UBND TP Hà Nội vừa có buổi họp báo về các dự án chậm triển khai trên địa bàn,Theo Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội. 

Liên quan tới 712 dự án chậm triển khai, Chánh Văn phòng UBND Thành phố Trương Việt Dũng cho biết: Việc xử lý các dự án chậm triển khai đã được TP Hà Nội thực hiện từ năm 2011, đã trải qua 3 nhiệm kỳ và tới nhiệm kỳ này, Thành phố chỉ đạo rất sát sao.

Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, khóa XVII, đã họp 2 lần, đã có nghị quyết và kết luận và Thành ủy đã quyết định thành lập 2 Ban Chỉ đạo, giao Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và Chủ tịch UBND Thành phố làm Trưởng Ban chỉ đạo.

Tới nay, sau 1 năm, số liệu xử lý các dự án chậm triển khai cho thấy rất tích cực. Trong tổng số danh mục báo cáo rà soát có 712 dự án, đến nay, có 66 dự án UBND thành phố có quyết định thu hồi đất, bãi bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã chấm dứt dừng thực hiện dự án; 60 dự án đang hoàn thiện thủ tục, dự kiến hoàn thiện trong tháng 7.

Còn 293 dự án tiếp tục phương án xử lý. Thành phố đã giảm 419 dự án do với danh sách ban đầu đã có rà soát, xử lý, thúc đẩy, hỗ trợ. Như vậy, chỉ còn khoảng 41,2% so với tổng số dự án ban đầu.

Mới đây, UBND Thành phố đã có báo cáo khẳng định sẽ hoàn thành dứt điểm 293 dự án trong năm 2023. Việc này thể hiện quyết tâm chính trị rất lớn của Hà Nội, sự nỗ lực rất lớn của Ban Chấp hành, Thường trực Thành ủy, UBND Thành phố.

"Đây là kết quả rất tích cực sau nhiều năm. Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND Thành phố đã có chỉ đạo, sau này, sẽ công khai danh mục tới cấp xã, trên các phương tiện thông tin đại chúng để chính quyền, người dân tổ chức giám sát nội dung này. Trên cơ sở đó, xây dựng các kịch bản đối với các dự án tiếp tục triển khai, các phương án xử lý với dự án bãi bỏ, chấm dứt hoạt động", Chánh Văn phòng UBND Thành phố Trương Việt Dũng cho biết thêm, đây là lần đầu tiên thực hiện công khai nội dung này và sẽ thực hiện thường xuyên, liên tục.

Cung cấp thêm thông tin, Chánh Văn phòng UBND Thành phố cho biết, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo tập trung rà soát khoảng 50 dự án chậm triển khai trên địa bàn quận Nam Từ Liêm; dự kiến, trong tuần sau, sẽ ký thông báo rà soát các dự án tại quận Cầu Giấy. Thành phố xác định đây là công việc thường xuyên, các Sở, ngành Thành phố vào cuộc rất tích cực, không chờ giám sát HĐND thành phố.

chọn
Din Capital bắt đầu xây dựng toà tháp đôi Danang Landmark bên sông Hàn, chính thức lấn sân bất động sản
Khu phức hợp Danang Landmark do Cosmo Housing làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 1.200 tỷ, thi công xây dựng từ tháng 1/2024. Đây là dự án bất động sản đầu tay của Din Capital - chủ thương hiệu bê tông Dufago.