Hà Nội chấm dứt dự án đầu tư tại khu đất 151 - 153 Yên Phụ

Sanrio Hello Kitty World nằm trên đường Yên Phụ, quận Tây Hồ, được Tập đoàn BRG công bố triển khai vào năm 2019.

Sanrio Hello Kitty World Hanoi được triển khai vào tháng 5/2019. (Ảnh: TTXVN).

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa có quyết định chấm dứt hoạt động dự án tổ hợp công viên giải trí và phụ trợ tại số 151 - 153 Yên Phụ tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Thanh niên đưa tin.

Dự án công viên giải trí và phụ trợ tại 151 - 153 Yên Phụ có tên thương mại là Tổ hợp vui chơi giải trí Sanrio Hello Kitty World Hanoi. Chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Dịch vụ Vui chơi Giải trí Hà Nội.

Theo quyết định, nhà đầu tư không được tiếp tục sử dụng địa điểm đầu tư và không được thực hiện thủ tục điều chỉnh địa điểm đầu tư trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày không được tiếp tục sử dụng khu đất.

Trước đó, vào tháng 5/2019, Tập đoàn BRG đã công bố triển khai Tổ hợp vui chơi giải trí Sanrio Hello Kitty World Hanoi. Dự án có diện tích gần 30.000 m2, do Tập đoàn BRG đầu tư và phát triển, hợp tác với Sanrio Nhật Bản - công ty sở hữu thương hiệu Hello Kitty.

Vào tháng 11/2021, tại buổi Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga đã kiến nghị thành phố tiếp tục đẩy nhanh thủ tục giải quyết thủ tục hành chính, qua đó đẩy nhanh tiến độ xây dựng, khởi công các dự án. 

Bà Nga cho biết, BRG có góp vốn để xây dựng một công trình vui chơi trong nhà Hello Kitty tại quận Tây Hồ. Dự án này đã mất 4 năm đàm phán với Tập đoàn Savio để xây dựng.

Do đó, doanh nghiệp bày tỏ mong muốn được hỗ trợ để dự án sớm triển khai, phục vụ nhu cầu vui chơi của trẻ em, thanh thiếu niên Thủ đô và khách du lịch. Cùng với đó, kiến nghị tiếp tục có các giải pháp liên quan đến thuế, phí, lãi suất ngân hàng, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn; hỗ trợ chi phí thuê mặt bằng, giảm giá điện...

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.