Hoàng Quân sẽ được vay vốn từ gói hỗ trợ 120.000 tỷ đồng cho dự án NƠXH tại Trà Vinh

Hoàng Quân cho biết, dự án Khu đô thị mới Trà Vinh do công ty làm chủ đầu tư thuộc là một trong hai dự án NƠXH được UBND Trà Vinh đề xuất cho vay theo gói tín dụng 120.000 tỷ đồng. Trong đó, dự án của Hoàng Quân sẽ vay 220 tỷ đồng để triển khai hoàn thành.

CTCP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã chứng khoán: HQC) vừa công bố thông tin liên quan đến việc gia hạn tiến độ và vay vốn làm dự án Khu nhà ở xã hội (NƠXH) thuộc khu tái định cư, dân cư và dịch vụ thương mại phường 4, TP Trà Vinh (Khu đô thị mới Trà Vinh) do Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

Cụ thể, Hoàng Quân cho biết, tại ngày 30/5, UBND tỉnh Trà Vinh đã có công văn số 2216, gia hạn tiến độ thực hiện dự án trên đến tháng 6/2024.

Trong công văn trên, UBND tỉnh cũng yêu cầu Hoàng Quân khẩn trương triển khai thực hiện dự án theo đúng thời gian được gia hạn và các quy định của pháp luật liên quan.

Trước đó, tại ngày 19/5, UBND tỉnh cũng đã gửi công văn đến Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc công bố danh mục dự án NƠXH, nhà ở công nhân có nhu cầu vay vốn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, qua đó cho biết trên địa bàn tỉnh có hai chủ đầu tư với hai danh mục dự án NƠXH đang triển khai và có nhu cầu vay vốn khoảng 420 tỷ đồng.

Trong đó, dự án Khu đô thị mới Trà Vinh là một trong hai dự án trên và được UBND Trà Vinh đề xuất để các ngân hàng có cơ sở áp dụng cho vay theo chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng, với nhu cầu vay 220 tỷ đồng để triển khai hoàn thành dự án.

Nói thêm thông tin về dự án trên, dự án có vị trí tại đường Chu Văn An, phường 4, TP Trà Vinh, dự án có quy mô 176.909 m2, bao gồm 1.251 nhà phố liên kế liền thổ, sở hữu vình viễn, trong đó có 1.084 căn NƠXH 1 trệt 1 lầu và 167 căn nhà ở thương mại 1 trệt 1 lầu.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 975 tỷ đồng, hiện dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 với 343 căn NƠXH vào ngày 20/8/2022 và đang triển khai các công trình tiện ích nội khu như trường mẫu giáo Hoàng Lam, Trung tâm thương mại chợ mới Trà Vinh.

 Dự án Khu đô thị mới Trà Vinh. (Ảnh: Hoàng Quân).

Về kế hoạch kinh doanh của Hoàng Quân, năm nay, công ty đặt kế hoạch doanh thu 1.700 tỷ đồng, tăng 4,1 lần so với kết quả năm 2022. 

Trong đó, 650 tỷ đồng là doanh thu bất động sản từ các dự án Khu đô thị mới Trà Vinh, dự án HQC Tân Hương, dự án HOF - HQC Hồ Học Lãm. Còn lại 1.050 tỷ đồng là doanh thu từ hợp tác đầu tư bất động sản từ các dự án Khu dân cư Bình Minh, dự án Khu công nghiệp Hàm Kiệm, dự án Khu đô thị mới Nam Phan Thiết, dự án Golden City. 

Theo kế hoạch, Hoàng Quân sẽ đẩy mạnh tìm kiếm thêm dự án, phát triển, hoàn thiện các dự án nhà ở xã hội (NOXH), nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp. Giai đoạn 2023 - 2030, công ty đặt mục tiêu hoàn thành 50.000 sản phẩm nhà ở xã hội, nhà ở cho người có thu nhập thấp như đã đăng ký đầu tư. 

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.