Hodeco khởi công dự án hơn 27 ha và quyết đẩy nhanh tiến độ để đưa vào kinh doanh trong năm 2020

Mới đây, Hodeco đã khởi công dự án The Light City rộng hơn 27 ha với kì vọng sẽ đưa dự án này vào kinh doanh trong năm 2020.

Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, mã CK: HDC) vừa có thông báo đã tổ chức lễ khởi công dự án The Light City (Khu nhà ở Hải Đăng giai đoạn một).

Theo Hodeco, The Light City có tổng diện tích 49 ha được qui hoạch đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, môi trường đô thị xanh nhằm hướng đến mục tiêu đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại khu vực này. 

khoi cong The Light City 1small

Hình ảnh tại lễ khởi công dự án The Light City. (Ảnh: Hodeco).

Giai đoạn 1 của dự án được triển khai trên diện tích hơn 27 ha, gồm: 490 nhà liền kề có diện tích từ 100-157 m2; 213 biệt thự có diện tích từ 239-385 m2 và khoảng 400 căn hộ chung cư đi kèm với các tiện ích như trường Tiểu học - THCS, Nhà Văn hóa, Trung tâm Chẩn đoán Y khoa, Công viên cây xanh...

Vốn giai đoạn 1 của dự án dự kiến 2.400 tỉ đồng.

Cũng theo thông báo từ Hodeco, dự án The Light City nằm tại phường 12, TP Vũng Tàu, kề sát trục đường chính Vũng Tàu - Bà Rịa, Vũng Tàu - Phước Tỉnh - Long Hải. Dự án này có phía Tây Bắc giáp quốc lộ 51B - cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, phía Tây Nam giáp quốc lộ 51C, từ dự án có thể kết nối nhanh chóng đến các tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng nhất của TP

Đây cũng là vị trí trung tâm giữa ba phân khu chức năng quan trọng của TP bao gồm: Khu đô thị Bắc Vũng Tàu, khu phát triển du lịch ven biển Chí Linh - Cửa Lấp, khu đô thị sinh thái đặc trưng Bắc Phước Thắng, đều là những khu vực có tiềm năng phát triển mạnh nhất của Vũng Tàu trong thời gian tới.

TGĐ Hodeco Lê Viết Liên cho hay với dự án The Light City, Hodeco bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng, đẩy nhanh tiến độ theo đúng mục tiêu đã đề ra để sớm đưa dự án vào kinh doanh trong năm 2020. Đồng thời, theo ông Liên, Hodeco sẽ tập trung mọi nguồn lực để triển khai và hoàn thành dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ.

picture2-15651613503101407161795

Phối cảnh tổng thể dự án. (Ảnh: Hodeco).

Trước đó, cuối tháng 8/2019, chỉ sau một thời gian ngắn nhận được giấy phép xây dựng dự án, Hodeco đã kí hợp đồng hạng mục san nền tại dự án này với các công ty con là Công ty CP Xây dựng - BĐS Hodeco và Công ty Cổ phần Bê tông và Xây lắp Hodeco.

Công ty Cổ phần Bê tông và Xây lắp Hodeco đăng ký kinh doanh lần đầu vào ngày 14/1/2011 với ngành nghề chính là sản xuất bê tông và sản phẩm từ xi măng, vữa và xây lắp. Ở công ty này, Hodeco có tỷ lệ sở hữu là 60%.

Còn Công ty CP Xây dựng - BĐS Hodeco bắt đầu hoạt động từ ngày 19/1/2011 chuyên sản xuất vật liệu xây dựng, bê tông và các sản phẩm khác từ xi măng, xây lắp và kinh doanh bất động sản. Hodeco sở hữu 51% cổ phần tại doanh nghiệp này.

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.