Hơn 1.200 hộ dân trắng đêm xếp hàng lấy nước

Cư dân chung cư Ehome S ở TP Thủ Đức phải mang xô, chậu xếp hàng dài cả đêm chờ lấy nước từ xe bồn do nguồn cung bị gián đoạn.

Sáng 4/4, các hộ dân tại 4 block của chung cư Ehome S, phường Phú Hữu vẫn chưa có nước để sử dụng gây khó khăn trong sinh hoạt. Việc mất nước kéo dài từ hôm qua khiến hàng nghìn người dân bức xúc.

Chị Phạm Hương, cư dân ở đây cho biết theo thông báo từ ban quản lý chung cư do đơn vị cấp nước sửa chữa đường ống nên ngưng cấp nước từ sáng đến 12h ngày 3/4. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nước trở lại. Thiếu nguồn cung đột ngột, khiến 4 thành viên gia đình chị không thể tắm rửa, giặt giũ. Chén bát, nhà cửa dơ bẩn nhưng đành phải chờ nước.

Cư dân xếp hàng quanh xe bồn chờ lấy nước dùng tạm, khuya 3/4. (Ảnh: Phạm Hương).

Đến khoảng 22h hôm qua, công ty cấp nước điều xe bồn đến cung ứng nước tạm thời cho cư dân. Hàng nghìn người mang theo xô, chậu xếp hàng chờ lấy nước nhưng không đáng kể. Dòng người sau đó phải tiếp tục chờ đợi để mang nước vào thang máy, chuyển lên căn hộ khá vất vả. "Tôi chờ lấy được một ít nước để phục vụ cho sinh hoạt thiết yếu chứ không thể làm gì khác", chị Hương nói.

Đại diện Ban quản lý chung cư Ehome S, cho biết từ 16h chiều 3/4, Công ty cổ phần cấp nước Thủ Đức đã cấp nước lại nhưng dòng nước rất yếu không thể bơm cho cư dân sử dụng. Chung cư có 1.240 hộ dân với hơn 3.000 người bị ảnh hưởng.

Người dân mang theo xô chậu chờ hứng nước để sử dụng. (Ảnh: Phạm Hương).

Ông Nguyễn Công Minh, Giám đốc công ty cổ phần cấp nước Thủ Đức, cho biết do hôm qua xảy ra sự cố với đường ống cấp nước D400 ở gần chung cư nên việc cấp nước bị gián đoạn, sau đó đơn vị đã sửa xong và cấp nước lại lúc 13h.

"Tuy nhiên, do chung cư Ehome S nằm ở cuối nguồn nên nước bị yếu, không có để sử dụng", ông Minh nói và cho biết trong hôm nay, công ty sẽ tăng cường xe bồn để bổ sung nước. Dự kiến đến trưa, nguồn cung trở lại bình thường.

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.