Hưng Yên điều chỉnh quy hoạch Khu nhà ở và dịch vụ đô thị, công nghiệp Như Quỳnh

UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở và dịch vụ đô thị, công nghiệp Như Quỳnh.

Dự án Khu nhà ở và dịch vụ đô thị, công nghiệp Như Quỳnh tại thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm có diện tích khoảng 37,09 ha. Tổng quy mô dân số khoảng 5.500 người.

Về phạm vi ranh giới, dự án có phía bắc giáp sông Như Quỳnh; phía nam giáp Nhà văn hoá huyện Văn Lâm và công trình công cộng; phía tây và phía đông giáp khu dân cư thị trấn Như Quỳnh.

Cụ thể, tỷ lệ cơ cấu sử dụng đất của dự án được điều chỉnh như sau: đất ở có diện tích khoảng 119.519 m2 gồm 80.831 m2 đất nhà liền kề và 38.688 m2 đất nhà ở biệt thự; đất công cộng 18.500 m2; đất hỗn hợp 25.700 m2; đất giao thông 110.330 m2 và các loại đất khác. Ngoài ra, dự án còn có những thay đôi về quy hoạch hệ thống thoát nước thải nhằm đảm bảo đạt tiêu chuẩn chung của khu vực.

Hệ thống giao thông, cấp nước sinh hoạt, thoát nước mưa, cấp điện, chiếu sáng, …không có sự thay đổi so với ban đầu.

Theo UBND tỉnh Hưng Yên, việc triển khai đầu tư xây dựng dự án Khu nhà ở và dịch vụ đô thị, công nghiệp Như Quỳnh cần đảm bảo phù hợp với quy hoạch xây dựng chung và phải được cơ quan có thẩm quyền xem xét, chấp thuận về mặt tổng thể, thiết kế cơ sở, phương án thiết kế kiến trúc công trình, thiết kế bản vẽ thi công. Dự án cần tuân thủ các quy định của pháp luật về xây dựng hiện hành và đảm bảo tiến độ thực hiện.

Mới đây, UBND tỉnh Hưng Yên cũng vừa điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu công nghiệp Kim Động với quy mô gần 100 ha sau hơn 10 năm kể từ khi dự án này được phê duyệt.

chọn
VNDirect: Trái phiếu doanh nghiệp sẽ phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm 2023
Theo VNDirect thị trường TPDN sẽ tương đối im lìm trong nửa đầu năm 2023, phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm nhờ lợi nhuận của doanh nghiệp khởi sắc hơn, lãi suất ổn định và cơ chế thị trường tốt hơn.