Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng ChatGPT đơn giản 2023

Được dự đoán sẽ bùng nổ vào năm 2023, ChatGPT là chatbot trí tuệ nhân tạo có thể trả lời mọi điều mà bạn hỏi hoặc một chủ đề nào đó. Vậy bạn đã biết cách đăng ký và sử dụng ChatGPT chưa? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

 

Cách đăng đăng ký ChatGPT nhanh chóng và dễ dàng nhất 

Mặc dù chưa hỗ trợ người dùng ở Việt Nam nhưng với “thủ thuật” dưới đây bạn có thể đăng ký ChatGPT một cách nhanh chóng nhất:

Chuẩn bị số điện thoại ảo của USA

Để đăng ký ChatGPT ở khu vực Việt Nam, bạn bắt buộc phải sử dụng các phần mềm VPN để có thể Fake IP trên máy tính qua USA. Sau đó, chuẩn bị thẻ VISA hoặc MasterCard để tiến hành thanh toán. Chi tiết như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản smspool theo link: https://www.smspool.net/.

Sau khi tạo tài khoản trên smspool thành công, bạn nhấn vào mục Deposit trong menu bên trái giao diện rồi nạp 1 USD vào tài khoản của bạn.

 

Ảnh: Quantrimang.com

 

Bước 2: Tiến hành thanh toán bằng thẻ mà bạn sử dụng:

Sau khi nạp tiền xong, bạn nhấn vào menu Quick Order rồi điền các thông tin như sau:

- Service: OpenAI

- Pricing Option: Select highest success rate

- Chọn quốc gia United States

Nhấn vào nút Purchase để tiến hành mua số điện thoại.

 

Ảnh: Quantrimang.com

 

Đây là số điện thoại để đăng ký tài khoản ChatGPT sau khi bạn đã mua thành công.

 

Ảnh: Quantrimang.com

 

Bước 3: Chuyển đổi IP qua USA

Kích hoạt phần mềm VPN và chuyển IP qua USA. Sau đó truy cập vào link https://chat.openai.com/auth/login để vào trang web của OpenAI để tạo tài khoản.

Tiến hành đăng ký tài khoản ChatGPT

Bước 1: Sau khi đã truy cập vào trang web của OpenAI, bạn nhấn Sign up để tạo tài khoản. Tại giao diện tạo tài khoản, bạn điền thông tin được yêu cầu như hình dưới đây.

 

Ảnh: Quantrimang.com

 

Bước 2: Tại phần điền số điện thoại, bạn điền số nhận được từ smspool, lưu ý không điền số 1 đầu tiên của dãy số điện thoại. Sau đó quay lại trang smspool để lấy mã OTP gửi về.

 

Ảnh: Quantrimang.com

 

Bước 3: Khi đã có mã xác minh tài khoản, bạn mở giao diện OpenAI rồi điền mã vào giao diện là được.

Bước 4: Trong giao diện OpenAI, bạn sẽ nhập nội dung mình muốn trò chuyện với ChatGPT. Ngay sau đó bạn nhận được kết quả phản hồi lại từ ChatGPT.

 

Ảnh: Chụp màn hình 

 

Chi tiết cách dùng ChatGPT 2023 cho người lần đầu trải nghiệm

Dưới đây là chi tiết cách dùng ChatGPT cho người lần đầu trải nghiệm, bạn có thể tham khảo và áp dụng theo:

Bước 1: Về cơ bản, cách sử dụng công cụ ChatGPT cũng đơn giản và không có gì phức tạp. Bạn nhấn chọn vào New Chat để mở giao diện chat với ChatGPT.

 

Ảnh: Chụp màn hình

 

Bước 2: Nhìn sang giao diện bên cạnh bạn sẽ thấy khung trắng để viết nội dung bạn cần giải đáp qua ChatGPT. Sau khi nhập xong, bạn nhấn biểu tượng send để gửi nội dung.

 

Ảnh: Chụp màn hình

 

Bước 3: Chờ vài giây thì ChatGPT sẽ gửi lại kết quả cho bạn. Chúng ta sẽ có hai biểu tượng thích và không thích cho câu trả lời này. Những lời đóng góp của người dùng thông qua biểu tượng này sẽ giúp ChatGPT ngày càng hoàn thiện hơn.

 

Ảnh: Chụp màn hình

 

Bước 4: Ở cạnh trái màn hình sẽ có một số tùy chọn gồm Clear conversations để xóa nội dung chat và Dark mode để chuyển về giao diện nền đen với ChatGPT. 

 

Ảnh: Chụp màn hình

 

 

chọn
TP Phủ Lý có 5 dự án nhà ở hơn tỷ USD mời đầu tư trong 4 tháng, lọt 'mắt xanh' nhiều doanh nghiệp
Từ tháng 12/2022 đến nay, Hà Nam liên tục phát thông báo tìm chủ cho 5 dự án khu đô thị, khu dân cư tại TP Phủ Lý với tổng số vốn hơn 24.000 tỷ đồng. Đến nay, 3/5 dự án đã có nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện.