Valentine thứ mấy 2023? 14/2 năm 2023 là bao nhiêu Âm lịch?

Cùng xác định Valentine 2023 thứ mấy để lên kế hoạch tận hưởng một ngày thật ngọt ngào cùng người ấy và góp thêm kỷ niệm vào “chiếc rương hạnh phúc” của cả hai.

Valentine 2023 rơi vào thứ mấy, nhằm ngày bao nhiêu Âm lịch? 

Ngày Valentine (Valentine’s Day), hay còn được gọi là ngày Lễ Tình nhân, là ngày 14/2 Dương lịch hàng năm. Đây là dịp để cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, đồng thời cũng là ngày mà các cặp đôi bày tỏ tình cảm của mình qua nhiều cách thức khác nhau.

Trước kia, ngày Valentine chủ yếu diễn ra ở những nước phương Tây. Song, ngày nay, hầu hết các quốc gia - trong đó có Việt Nam, đều hưởng ứng ngày lễ này và xem đây là một dịp kỷ niệm không thể thiếu trong mỗi tháng 2.

Năm 2023, ngày Valentine 14/2 rơi vào ngày thứ Ba thứ hai của tháng. Tính theo Âm lịch, ngày này nhằm ngày 24/1 năm Quý Mão.

Ảnh: Thảo Vy

Tuần lễ Valentine 2023 bắt đầu từ ngày nào?

Có thể chúng ta đã quá quen thuộc với ngày Valentine 14/2 nhưng ít ai biết việc kỷ niệm ngày lễ này theo truyền thống thường diễn ra trong 8 ngày liên tục, kéo dài từ 7/2 đến 14/2. Chi tiết các ngày trong tuần lễ Valentine năm 2023 như sau:

Các ngày trong tuần Valentine

Tên gọi

Thứ, ngày

Ngày đầu tiên

Rose Day

Thứ Ba, 7/2/2023

Ngày thứ hai

Propose Day

Thứ Tư, 8/2/2023

Ngày thứ ba

Chocolate Day

Thứ Năm, 9/2/2023

Ngày thứ tư

Teddy Day

Thứ Sáu, 10/2/2023

Ngày thứ năm

Promise Day

Thứ Bảy, 11/2/2023

Ngày thứ sáu

Hug Day

Chủ Nhật, 12/2/2023

Ngày thứ bảy

Kiss Day

Thứ Hai, 13/2/2023

Ngày Lễ Tình nhân

Valentine’s Day

Thứ Ba, 14/2/2023

Trong đó, mỗi ngày mang một ý nghĩa khác nhau:

1. Rose Day (Ngày hoa hồng): vào ngày này, bạn có thể tặng hoa hồng đỏ, vàng hoặc hồng cùng lời chúc cho những người khác nhau tùy thuộc vào tình cảm của bạn dành cho họ.

2. Proposal Day (Ngày tỏ tình/cầu hôn): đây là một ngày rất thích hợp để bạn trực tiếp gặp người ấy và tỏ bày tình cảm của bạn dành cho họ.

3. Chocolate Day (Ngày socola): đây là ngày mà các cặp đôi thường mang đến sự ngọt ngào cho người mình thương bằng món quà socola hình trái tim lãng mạn.

4. Teddy Day (Ngày gấu bông): gấu bông là món quà đáng yêu nhất dành tặng cho người yêu, do đó vào ngày này, những cặp đôi thường sẽ lựa chọn gấu bông làm quà cho đối phương.

5. Promise Day (Ngày hứa hẹn): đây được xem là ngày phù hợp nhất cho những lời hứa hẹn, chính vì vậy, các cặp đôi thường nhân dịp này để khéo léo bày tỏ tình cảm cũng như những lời hẹn ước dành cho người mình yêu.

6. Hug Day (Ngày ôm): vào ngày này, các cặp đôi thường trao cho nhau những cái ôm ấm áp và cùng tận hưởng niềm hạnh phúc bên nhau.

7. Kiss Day (Ngày hôn): nụ hôn là biểu hiện ngọt ngào nhất để thể hiện tình yêu, do đó trong ngày này, các cặp đôi thường thể hiện tình cảm của mình qua những nụ hôn khác nhau như hôn má, hôn môi, hôn trán,...

8. Valentine’s Day (Ngày Lễ Tình nhân): các cặp đôi thường dành thời gian bên nhau trong ngày này và gửi trao nhau những món quà, lời chúc hay những cái ôm, nụ hôn ngọt ngào để khẳng định tình yêu dành cho đối phương.

Ảnh: Thảo Vy

chọn