Indonesia triển khai tìm kiếm chiếc máy bay của Sriwijaya Air mất tích

Máy bay số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ít phút sau khi cất cánh từ Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan.
Indonesia triển khai tìm kiếm chiếc máy bay của Sriwijaya Air mất tích - Ảnh 1.

Một máy bay Boeing 737-300 của hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sau khi nhận thông tin về việc một máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air mất liên lạc chiều 9/1, Bộ Giao thông vận tải Indonesia thông báo đã triển khai hoạt động tìm kiếm và điều tra vụ việc.

Hãng tin Al Jazeera dẫn lời người phát ngôn bộ trên cho biết máy bay mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan.

Metro TV cho biết vào thời điểm này, trên máy bay có 56 người, trong đó có 7 trẻ em và phi hành đoàn 6 người.

Dữ liệu của ứng dụng theo dõi các chuyến bay FlightRadar24 cho biết máy bay này thuộc dòng Boeing 737-500.

Theo dữ liệu, 4 phút sau khi cất cánh, máy bay này "đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000m) trong chưa đầy 1 phút." Được biết máy bay này đã hoạt động 27 năm.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (27/3 - 2/4): Duyệt quy hoạch Khánh Hòa, Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình
Thủ tướng duyệt quy hoạch Khánh Hòa; Geleximco sẽ góp 9.511 tỷ đồng làm cao tốc nối Nam Định - Thái Bình; mức đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành có thể tăng thêm 4.000 tỷ đồng; Quảng Ngãi chi 3.500 tỷ đồng làm đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.