iPhone 12 và MagSafe: Cách mới để Apple bán phụ kiện đắt tiền

MagSafe sẽ trở thành công cụ kích cầu hiệu quả cho điện thoại iPhone nhờ sự ra đời của các phụ kiện dựa trên công nghệ sạc không dây như ví cầm tay, ống kính zoom, bút, ốp lưng gắn từ tính và hộp sạc. Trước đây Apple thiết kế MagSafe cho máy tính MacBook. Còn bây giờ, họ chế tạo MagSafe mới như phụ kiện dành riêng cho điện thoại iPhone.

Hôm 13/10, Apple đã công bố một thứ đáng chú ý trong lễ giới thiệu 4 phiên bản iPhone 12. Đó là công nghệ sạc không dây MagSafe. 

Trước đây Apple thiết kế MagSafe cho máy tính MacBook. Còn bây giờ, họ chế tạo MagSafe mới như phụ kiện dành riêng cho điện thoại iPhone.

Với MagSafe, "Táo khuyết" sẽ kiểm soát hoàn toàn hệ sinh thái tiện ích của họ và cung cấp các tính năng nâng cao khác như sạc nhanh.

Giới quan sát nhận định Apple đang biến MagSafe thành đế sạc đa năng cho mọi sản phẩm của họ. Chẳng hạn, bộ sạc MagSafe Duo cho mọi đồng hồ thông minh Apple Watch và iPhone hoặc bộ sạc MagSafe "ba trong một" cho phép sạc cùng lúc một đồng hồ Apple Watch, một loa AirPods và một điện thoại iPhone.

Công nghệ sạc không dây và iPhone 12 là cách mới để Apple bán phụ kiện đắt tiền - Ảnh 1.

Nhờ MagSafe, người dùng hoàn toàn không phải lo nguy cơ đầu sạc cong, đứt cáp hoặc làm hỏng cổng sạc của điện thoại. (Ảnh: Cnet).

Nhờ MagSafe, Apple có thể bỏ cổng sạc trên iPhone và chuyển chúng sang cổng USB-C giống trên MacBook và iPad. MagSafe còn giúp các thiết bị mỏng hơn và chống thấm nước tốt hơn.

Mức độ cồng kềnh của MagSafe thấp hơn hơn so với củ sạc truyền thống và hỗ trợ nam châm giúp điều chỉnh vị trí của thiết bị khi cắm sạc. Người dùng hoàn toàn không phải lo nguy cơ đầu sạc cong, đứt cáp hoặc làm hỏng cổng sạc của điện thoại.

Nỗ lực hồi sinh MagSafe có thể phục vụ mục tiêu tài chính của Apple. Vài quí gần đây, doanh thu từ các mảng “Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện” (bao gồm các sản phẩm như Apple Watch, AirPods, cáp và củ sạc).

Bên cạnh đó, sự giảm doanh thu của điện thoại iPhone vài tháng qua do Covid-19 khiến Apple phải dựa nhiều hơn vào hệ sinh thái và các dịch vụ khác của họ.

Cơ chế hoạt động của công nghệ MagSafe. (Video: Cnet)

Ý đồ của Apple là biến MagSafe thành công cụ kích cầu hiệu quả cho điện thoại iPhone nhờ sự ra đời của các phụ kiện dựa trên công nghệ sạc không dây như ví cầm tay, ống kính zoom, bút, ốp lưng gắn từ tính và hộp sạc bằng da màu đỏ mà Apple đang sản xuất.

Chắc chắn PopSocket, nhà sản xuất linh kiện tháo rời cho iPhone, sẽ chế tạo những sản phẩm kết hợp với MagSafe trong tương lai gần.

Những người hâm mộ Apple từng phản đối chủ trương bỏ tai nghe trên iPhone và một số người dùng thích sưu tập phụ kiện iPhone sau từng năm. Do đó, giới quan sát không chắc người dùng sẽ đồng tình với việc bỏ cổng sạc trên iPhone. Họ cũng không biết liệu Apple có thể thuyết phục người dùng rằng MagSafe là giải pháp hiệu quả hơn hay không.

chọn
Hình ảnh đường liên kết vùng đang làm với 6 làn xe, cắt qua QL38, Vành đai 5, đến gần chùa Tam Chúc ở Hà Nam
Tuyến đường liên kết vùng, nối từ đường nối Vành đai 4 - Vành đai 5 qua QL38 đến QL21 huyện Kim Bảng, Hà Nam đang xây dựng được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2021.