Kế hoạch sử dụng đất phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở phường Quan Hoa.
Kế hoạch sử dụng đất phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 1.

Một góc phường Quan Hoa. (Ảnh: Nhadathanoi24h).

Quan Hoa là một trong 8 phường của quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, nằm về phía đông bắc của quận. Phường có diện tích là 0,83 km², dân số tính đến năm 2005 là 19.500 người với mật độ dân số đạt 23.494 người/km².

Xem thêm: Kế hoạch sử dụng đất quận Cầu Giấy

Phia đông của phường Quan Hoa giáp sông Tô Lịch, bên kia sông là các phường Cống Vị, Ngọc Khánh (quận Ba Đình) và phường Láng Thượng (quận Đống Đa), phía nam giáp phường Yên Hoà (quận Cầu Giấy), phía tây giáp phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy), phía bắc giáp phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy).

Tiền thân của phường là thị trấn Cầu Giấy thuộc huyện Từ Liêm, được thành lập vào năm 1982 trên cơ sở tách đất xã Dịch VọngNgày 22/11/1996, Chính phủ ban hành Nghị định về việc thành lập hai quận Cầu Giấy và Thanh XuânTheo đó, thành lập phường Quan Hoa trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của thị trấn Cầu Giấy.

Kế hoạch sử dụng đất phường Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội năm 2021 - Ảnh 2.

Phường Quan Hoa trên bản đồ Google vệ tinh.

Trên địa bàn phường Quan Hoa có nhiều tuyến giao thông đáng chú ý như: Cầu Giấy, Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Dương Quảng Hàm, Nguyễn Văn Huyên, Nguyễn Khang,...

Tham khảo thêm: Kế hoạch sử dụng đất phường Nghĩa Tân

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Cầu Giấy được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 16/3, phường Quan Hoa hiện có 1 dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là dự án: Tu bổ, tôn tạo chùa Duệ Tú.

Xem chi tiết danh mục các dự án trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Cầu Giấy TẠI ĐÂY