Kế hoạch sử dụng đất phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội năm 2022: Trụ sở Viện khoa học và công nghệ Quân sự

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở phường Nghĩa Đô.

Xem thêm: Kế hoạch sử dụng đất TP Hà Nội mới nhất

Nghĩa Đô là một trong 8 phường của quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Phường có diện tích 1,57 km², giáp với nhiều phường khác ở quận Cầu Giấy, quận Tây Hồ, quận Ba Đình và quận Bắc Từ Liêm.

Cụ thể, phía bắc của phường Nghĩa Đô giáp phường Xuân La (quận Tây Hồ), phía nam giáp các phường Quan Hoa, Dịch Vọng (quận Cầu Giấy), phía đông giáp phường Bưởi (quận Tây Hồ) và phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình), phía tây giáp phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm) và phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy).

Phường nằm ở phía đông bắc quận Cầu Giấy và có một đoạn sông Tô Lịch chảy qua. Trên địa bàn phường có nhiều chung cư và khu tập thể như Tràng An Complex, chung cư MHDI, khu đô thị mới Nghĩa Đô, tập thể Nghĩa Đô,...

Bên cạnh đó, hồ Tây nằm ngay gần địa giới phía đông của phường. Bến xe khách Mỹ Đình cách trung tâm phường khoảng 4,5 km; Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Bệnh viện Quân y 354 cách 3 km.

Phường Nghĩa Đô trên bản đồ Google vệ tinh. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình Google).                                     

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của quận Cầu Giấy được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 16/2, phường Nghĩa Đô có một số dự án sẽ thu hồi, chuyển đổi mục đích đất để triển khai như dự án hỗn hợp văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở (tổng diện tích 0,86 ha, trong đó quận Tây Hồ 0,78 ha, quận Cầu Giấy 0,08 ha);

Trụ sở Viện khoa học và công nghệ Quân sự - Bộ Quốc phòng; dự án Xây dựng cổng, tường rào bảo vệ và hạ tầng của Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga (Bộ Quốc phòng);...

Xem chi tiết và tải về Quyết định phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 quận Cầu Giấy. TẠI ĐÂY

Xem thêm: Cập nhật kế hoạch sử dụng đất phường Nghĩa Đô TẠI ĐÂY

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.