Du lịch

Khám phá khu nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu được tạp chí nước ngoài khen ngợi

Mai Anh 16:04 | 07/04/2020
Với lối thiết kế mở, tầm nhìn ra khung cảnh cánh đồng lúa mênh mông, khu nghỉ dưỡng Green Field ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được tạp chí kiến trúc Archdaily (Mỹ) khen ngợi.

Tạp chí kiến trúc Archdaily nổi tiếng tại Mỹ mới đây đã có bài viết khen ngợi vẻ đẹp của khu nghỉ dưỡng Green Field ở tổ 5, ấp Xóm Rẫy, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nằm gần rất nhiều khu nghỉ mát bãi biển sầm uất ở Hồ Tràm nhưng khu nghỉ dưỡng Green Field lại nép mình ở cuối đường làng, nơi dẫn đến cánh đồng lúa. Do đó, nơi đây thích hợp cho những ai muốn tìm về cảm giác bình yên để nghỉ ngơi. 

(Ảnh: Quang Dam)

Theo tạp chí Archdaily, bất cứ ai đã từng sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn sẽ không thể quên hình ảnh của những cánh đồng yên bình, trải rộng mênh mang. Bức tranh đó được khắc sâu trong tâm trí của các kiến trúc sư và đồng điệu với gia chủ. 

Vì vậy, họ đã cùng nhau thực hiện xây dựng một khu nghỉ dưỡng từ đó. Lấy bối cảnh nông thôn là chủ đề cho thiết kế của Green Field, đây như là nơi để trở về, nghỉ ngơi và thoát khỏi cuộc sống khói bụi, ồn ào, hối hả và nhộn nhịp trong thành phố.

Khu nghỉ dưỡng tận dụng tối đa khung cảnh cánh đồng xung quanh để mở rộng tầm nhìn, thích nghi và tiết kiệm chi phí từ các cây địa phương như cau, dừa, khoai lang, sen, rau bina, lúa... Tất cả các chi tiết liên quan đến các ngôi làng cũ như mái ngói truyền thống, mái tranh, xà gồ gỗ, đều được sử dụng trong thiết kế.

Nhóm kiến trúc sư đã sử dụng lao động ở địa phương để tiết kiệm chi phí và tạo thêm việc làm cho người dân ở đây.

Khu nghỉ dưỡng bao gồm 15 căn bungalow, tất cả đều được xây dựng bằng những chất liệu tự nhiên. Mỗi phòng đều được bày trí theo chủ đề riêng và có tầm nhìn thẳng ra cánh đồng lúa xanh ngát, bao la.

(Ảnh: Quang Dam)

Ngoài khu vực phòng nghỉ, khu nghỉ dưỡng còn có 3 khu vực chức năng chính, bao gồm: Lễ tân - hồ bơi - nhà hàng, trong đó nhà hàng và hồ bơi nhìn ra cánh đồng lúa, quầy lễ tân nhìn ra ao nhỏ. Mái nhà của khu nghỉ dưỡng được làm bằng mái tranh, thân thiện với thiên nhiên. 

Những ngôi nhà gỗ trong khu nghỉ dưỡng gồm có hai phòng ngủ độ‌c lập, nhà bếp và phòng khách chung. Trong phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi, có cả khu vực ghế ngồi và ăn uống cho du khách. Đặc biệt, các phòng nghỉ tại đây đều có không gian mở với tầm nhìn ra cánh đồng lúa. 

Khu nghỉ dưỡng có khu vực đỗ xe riêng miễn phí và bếp chung dành cho du khách. Ngoài khu vực nhà hàng, khu nghỉ dưỡng còn có khu vực sân hiên tắm nắng, sân chơi cho trẻ em, tiện nghi thể thao dưới nước và sảnh khách chung phục vụ nhu cầu du khách. 

Du lịch
chọn