Khởi công KCN Phú Thuận hơn 3.500 tỷ đồng ở Bến Tre

Bến Tre đã tổ chức lễ khởi công KCN Phú Thuận, huyện Bình Đại. Dự án có diện tích 231,78 ha, tổng mức đầu tư gần 3.540 tỷ đồng.

Theo thông tin từ báo Đồng Khởi, sáng ngày 2/8, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ khởi công xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Phú Thuận, huyện Bình Đại.

Dự án có diện tích sử dụng đất là 231,78 ha, trong đó, đất các hộ dân sử dụng là 216,2 ha; đất công và đất thủy lợi là 15,58 ha.

KCN Phú Thuận, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2017, với tổng mức đầu tư là 2.126 tỷ đồng. Sau đó, tới ngày 16/5/2019 UBND tỉnh đã phê duyệt dự án Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Phú Thuận.

 Khu vực Phú Thuận, Bình Đại, Bến Tre. (Ảnh: Chụp từ Google Earth).

Song, trong quá trình giải phóng mặt bằng thì chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thực tế tăng cao so với chi phí theo dự án được duyệt ban đầu, qua nhiều lần điều chỉnh, dự án có tổng mức đầu tư là gần 3.540 tỷ đồng.

Mục tiêu đầu tư dự án nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng KCN tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư, trong đó tập trung phát triển các ngành công nghiệp có thế mạnh, có lợi thế cạnh tranh, chú trọng đầu tư công nghiệp chế biến dừa, chế biến thủy sản khuyến khích sản xuất sản phẩm xuất khẩu...

Thời gian hoạt động của dự án phát triển kết cấu hạ tầng KCN là 50 năm.

Lãnh đạo tỉnh cho biết, sau quá trình chuẩn bị thực hiện, đến nay, đã trình Bộ Xây dựng thẩm định dự toán xây dựng và trình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu một số gói thầu của dự án; công tác giải phóng mặt bằng, lũy kế diện tích đất đã ban hành quyết định thu hồi đất khoảng 216,2/216,2ha (không bao gồm đất công và đất thủy lợi) đạt 100% diện tích.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng phát lệnh khởi công xây dựng dự án Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Phú Thuận và cho biết thời gian dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2025.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.