Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch Louis Holdings Đỗ Thành Nhân

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét đối với hai lãnh đạo Louis Holding là ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch HĐQT và bà Trịnh Thị Thúy Linh, Giám đốc Hành chính.

Cổng thông tin Bộ Công An vừa cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại CTCP Chứng khoán Trí Việt, CTCP Louis Holdings, CTCP Louis Capital, CTCP Louis Land và các đơn vị liên quan.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với 4 cá nhân.

Trong đó có hai lãnh đạo tại nhóm Louis gồm ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch HĐQT Louis Holdings, thành viên HĐTQ Louis Capital, Louis Land và bà Trịnh Thị Thúy Linh, Giám đốc Hành chính Louis Holding. Ngoài ra còn có ông Đỗ Đức Nam, Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Trí Việt và bà Lê Thị Thùy Liên, nhân viên Dịch vụ tài chính tại Chứng khoán Trí Việt.

Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tổ chức thi hành các Quyết định/Lệnh tố tụng đối với các bị can đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn tin cũng cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại Chứng khoán Trí Việt, Louis Holdings và một số công ty có liên quan.

Kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ đã thu thập có căn cứ xác định trong thời gian từ ngày 4/1/2021 đến ngày 6/10/2021, ông Đỗ Thành Nhân đã thông đồng với Đỗ Đức Nam và các đối tượng khác sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu của CTCP Louis Capital (mã TGG), CTCP Louis Land (mã BII) và các mã chứng khoán khác trái quy định pháp luật, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung lực lượng để củng cố tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của các bị can, mở rộng điều tra, truy tìm và thu hồi triệt để tài sản cho các nhà đầu tư.

chọn
Becamex TDC lên kế hoạch lợi nhuận tăng gấp gần 3 lần cùng kỳ, hủy chia cổ tức 2022
Năm 2023, Becamex TDC đặt mục tiêu doanh thu giảm 52,5% so với cùng kỳ, song mục tiêu lợi nhuận sau thuế tăng gần 300%. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến thu về 465 tỷ đồng từ bán sản phẩm từ 3 dự án tại Bình Dương trong năm nay.