Tân Hoàng Minh sẽ thu xếp tài chính, bán bớt tài sản để hoàn tiền cho khách mua trái phiếu

Trong thông báo mới đây của Tân Hoàng Minh, doanh nghiệp cho biết đang triển khai các phương án tài chính và tìm kiếm các đối tác để bán tài sản được phép nhằm hoàn trả tiền cho khách mua trái phiếu.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa có thông báo về việc thực hiện cam kết và mục tiêu hoàn trả toàn bộ các khoản đầu tư cho khách hàng. 

Cụ thể, ông Đỗ Hoàng Minh, Phó Tổng Giám đốc, đồng thời là người đại diện theo ủy quyền của Tân Hoàng Minh, đã gửi đơn đề nghị ngày 8/4 và ngày 12/4 đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra (C03) Bộ Công an, đề nghị tháo gỡ các vướng mắc phát sinh từ sự cố hủy bỏ các đợt phát hành trái phiếu của ba thành viên tập đoàn, trong đó có việc thay đổi người đại diện pháp luật của tập đoàn và các công ty là tổ chức phát hành trái phiếu; hoàn tất các văn bản ủy quyền cần thiết để bảo đảm cơ sở pháp lý trong việc quản trị và điều hành các công ty liên quan.

Bên cạnh đó, Tân Hoàng Minh cũng có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, đề nghị hướng dẫn cụ thể về trình tự, thủ tục, thời hạn thu hồi trái phiếu đã phát hành và việc hoàn trả tiền cho khách hàng.

Tân Hoàng Minh cho biết hiện đang cố gắng bảo đảm các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời, triển khai các phương án tài chính phù hợp. Mặt khác, công ty cũng đang tìm kiếm các đối tác để bán tài sản được phép và thu xếp nguồn tài chính nhằm hoàn trả tiền cho khách mua trái phiếu. 

Theo công ty, hiện vụ án đang ở giai đoạn điều tra ban đầu, vẫn còn một số vướng mắc pháp lý phải chờ ý kiến của các cơ quan chức năng. Do đó, công ty chưa thực hiện ngay việc hoàn trả tiền và cam kết sớm đưa ra lộ trình thanh toán phù hợp với hướng dẫn của các cơ quan chức năng và quy định của pháp luật. 

Trước đó, trong một thông báo vào ngày 5/4 của Tân Hoàng Minh, công ty cam kết, đối với các hợp đồng đến hạn thanh toán, số tiền đầu tư của khách hàng sẽ được hoàn trả trong thời gian sớm nhất. Còn đối với các hợp đồng chưa đến hạn thanh toán, công ty sẽ khẩn trương phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước, làm việc với doanh nghiệp phát hành, ngân hàng quản lý tài sản để xử lý và hoàn trả lại theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của các cơ quan chức năng trên tinh thần thiện chí và tuân thủ quy định của pháp luật.

Ngày 4/4, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã công bố hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 của ba thành viên thuộc Tân Hoàng Minh, gồm Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt; CTCP Cung điện Mùa Đông và CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil. Tổng giá trị phát hành trái phiếu là trên 10.030 tỷ đồng.

Căn cứ hồ sơ, tài liệu và đề nghị của cơ quan có thẩm quyền về việc hủy bỏ các đợt phát hành trái phiếu của ba đơn vị này do có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ.

Ngày 5/4, Bộ Công an đã có quyết định khởi tố, bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh và 6 bị can đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

chọn
Hình ảnh cầu vượt sông Châu Giang nối Bình Lục - Lý Nhân, Hà Nam đang xây dựng
Cầu vượt sông Châu Giang trên trên tuyến đường từ QL1A đi đường nối 2 cao tốc, kết nối các huyện Bình Lục - Lý Nhân, Hà Nam đang xây dựng.