Không được xếp khách quá 80% tổng số ghế trên máy bay

Đây là chỉ đạo mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam để hạn chế lây nhiễm Covid-19 trong quá trình vận chuyển hành khách.

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các Hãng hàng không thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ GTVT về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, yêu cầu các Hãng hàng không Việt Nam thông tin tới hành khách về thủ tục khai báo y tế theo mẫu Tờ khai y tế do Bộ Y tế ban hành. Chỉ khai báo y tế khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử. 

Việc sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên tàu bay tại khoang khách phổ thông phải đảm bảo hành khách cách nhau một ghế. 

Đối với khoang khách hạng Thương gia (có vách ngăn riêng biệt) và nhóm hành khách là thành viên sống trong cùng gia đình, những người trong nhóm bạn bè, đồng nghiệp cùng cơ quan, doanh nghiệp, cùng nhóm du lịch hoặc cùng mã đặt chỗ trên chuyến bay thì không cần phải giãn cách cách nhau một ghế. 

Trong mọi trường hợp các hãng hàng không Việt Nam không được xếp khách quá 80% tổng số ghế trên tàu bay. 

Bên cạnh đó, các Hãng hàng không có trách nhiệm khuyến khích hành khách check-in tại nhà để thuận lợi cho việc chủ động khai báo điện tử trước khi đến sân bay nhằm giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục tại sân bay.

Ngoài ra, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch Covid-19.

chọn