Đô thị

Khu cách li tập trung ở làng đại học TP HCM ngưng nhận vật dụng, nhiều người tìm cách lén đưa đồ qua hàng rào

Trường Nguyên 12:11 | 24/03/2020
Bất ngờ khi cơ quan chức năng trong khu cách li tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại kí túc xá Đại học Quốc gia TP HCM thông báo ngưng nhận vật dụng gửi vào, nhiều người vẫn tìm cách lén đưa đồ vào bên trong.
kí túc xá - Ảnh 2.

Sáng 24/3, các tình nguyện viên tại khu cách li tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong kí túc xá Đại học Quốc gia TP HCM thông báo sẽ ngưng nhận vật dụng gửi vào bên trong khiến hàng trăm thân nhân người cách li đi tiếp tế rất bất ngờ.

kí túc xá - Ảnh 3.

Đến khoảng 10h cùng ngày, hàng trăm người đứng chờ trước cổng dù nắng chói chang để được gửi vật dụng cho thân nhân. "Tôi đến từ 7h30 chờ giờ mở cổng nhưng các anh dân quân thông báo rằng lệnh cấp trên ngưng nhận nên không giải quyết", anh Nhân, ngụ Hóc Môn nói.

kí túc xá - Ảnh 4.

Dù cổng đóng kín nhưng người dân vẫn vây quanh chờ thông báo mới từ cơ quan chức năng vì đã đi đường xa đến. Một tình nguyện viên dùng loa giải thích, việc ngưng tiếp nhận vật dụng được thực hiện theo thông báo của Sở Y tế TP HCM trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

kí túc xá - Ảnh 5.

Vật dụng chủ yếu được gửi là chăn màn, nệm, quạt máy cùng nhiều thứ khác được đóng kín trong thùng giấy.

kí túc xá - Ảnh 6.

Nhiều người mua thêm thức ăn sáng để gửi vào. "Khu cách li đảm bảo thực phẩm cung cấp hoàn toàn đảm bảo, các suất ăn cung cấp cho người cách li đúng giờ nên bà con hạn chế gửi thực phẩm từ ngoài vào để phòng bệnh", một tình nguyện viên cố gắng giải thích bằng chiếc loa cầm tay.

kí túc xá - Ảnh 7.

Ngoài người thân trường hợp cách li, nhiều tài xế giao hàng cũng có mặt khá đông tại khu vực để chờ. "Lỡ nhận hàng rồi, giờ không giao thì lỗ xăng, mà chờ thì không biết khi nào", tài xế công nghệ tên Quốc chia sẻ và cho biết sẽ cố gắng đợi thêm xíu nữa.

kí túc xá - Ảnh 8.

Cả trăm người vây quanh cổng chính khiến việc ra vào khu cách li của người làm nhiệm vụ gặp nhiều khó khăn.

kí túc xá - Ảnh 9.

Xe xử lí chất thải nguy hại của Công ty MTV Môi trường Đô thị TP HCM cũng phải chờ người dân rời khỏi cổng với có thể vào được.

kí túc xá - Ảnh 10.

Nhiều trường hợp cách li muốn xuống cổng để tiếp xúc, nhận vật dụng từ người thân khiến các tình nguyện viên vất vả giải thích, ngăn cản.

kí túc xá - Ảnh 11.

Tuy nhiên, việc gửi thuốc trị bệnh, sữa - tã giấy cùng những vật dụng của trẻ em đang cách li bên trong sẽ được chấp thuận.

kí túc xá - Ảnh 12.

Chiếc vali lớn của người phụ nữ chứa rất nhiều vật dụng được đóng gói cẩn thận nhưng không thể gửi vào bên trong khu cách li. Khi được lãnh đạo khu cách li đồng ý, bà mở vali để tìm thuốc uống gửi vào cho con, những thứ còn lại đành phải mang về chờ thông báo mới. "Dù sao gửi thuốc vào được cũng ổn rồi", người phụ nữ nói.

kí túc xá - Ảnh 13.

Không được gửi vật dụng ở cổng chính, nhiều người cố tình chạy đến các cổng phụ hoặc hàng rào xung quanh rồi gọi thân nhân đang cách li đến lấy.

kí túc xá - Ảnh 14.

Khắp các cổng phụ, số lượng người đến lén gửi đồ vào trong khu cách li khá đông.

kí túc xá - Ảnh 15.

"Đây là lệnh cấp trên để phòng chống dịch bệnh chứ tụi em không phải cố tình làm khó gì các cô chú hết. Với lại bên thiết bị sinh hoạt đầy đủ nên cô chú không cần phải lo lắng quá", một tình nguyện viên vừa cố gắng đi ngăn những người đưa vật dụng qua hàng rào vừa giải thích.

kí túc xá - Ảnh 16.

Việc cố tình gửi đồ qua hàng rào rồi gọi người đang cách li đến lấy khiến lực lượng tình nguyện viên vốn đã ít, những ngày qua đã làm việc rất mệt mỏi nay còn phải chia nhau ra để ngăn cản và giải thích suốt cả buổi sáng.

kí túc xá - Ảnh 17.

Dù đã được giải thích rất nhiều nhưng một số người vẫn cố tình kiếm những góc khuất không có tình nguyện viên túc trực để đưa vật dụng từ bên ngoài vào.

kí túc xá - Ảnh 18.

Sau 10 phút ném vật dụng vào bên trong, nam thanh niên giao hàng công nghệ tiếp tục được đặt mua 4 li trà sữa rồi "nhiệt tình" gọi điện thoại chỉ cho người đang cách li bên trong đến khu vực hàng rào kín đáo để nhận trực tiếp.

Đô thị
chọn