Khu đất vàng có giá 1 tỉ đồng mỗi m2 đang 'nằm chờ' được nâng tầng

Khu đất rộng hơn 2.200 m2 nằm trên mặt phố Lý Thường Kiệt, tiếp giáp với phố Hàng Bài và Vọng Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được Hà Nội giao cho một ngân hàng xây trụ sở chính.
tru-so-shb-hang-bai5

Nằm tại số 31-35 phố Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) với vị trí đắc địa ba mặt tiền, khu đất rộng 2.254,1 m2 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được đề xuất xây dựng trụ sở văn phòng.

tru-so-shb-hang-bai2

Dự kiến công trình xây dựng toà nhà trụ sở văn phòng với quy mô 14 tầng.

tru-so-shb-hang-bai12

Lô đất có vị trí đắc địa và có ba mặt tiền nằm trên phố Lý Thường Kiệt, một mặt giáp với phố Hàng Bài, phía còn lại giáp phố Vọng Đức.

DSC00988

Nằm đối diện bên kia đường là khu chung cư cải tạo đang được chủ đầu tư rao bán với giá 300 triệu đồng/m2. Hiện giá đất được niêm yết theo quy định tại khu vực này là 112 triệu đồng/m2, tuy nhiên trên các sàn giao dịch bất động sản nhà mặt tiền phố Lý Thường Kiệt đang được rao bán với giá từ 800 triệu - 1 tỉ đồng/m2.

Nhiều đoạn hàng rào tôn đã có dấu hiệu xuống cấp, một phần được người dân quanh đó tận dụng để treo biển quảng cáo.

tru-so-shb-hang-bai16

Rác thải sinh hoạt được "giấu" vào trong hàng rào.

tru-so-shb-hang-bai11

Đầu năm 2019, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất điều chỉnh quy hoạch kiến trúc tại hai khu đất trên tuyến phố Lý Thường Kiệt.

tru-so-shb-hang-bai6

TP Hà Nội cho rằng công trình trên có chức năng văn phòng nên không làm quá tải dân số, mà sẽ góp phần đồng bộ các hoạt động dịch vụ, thương mại, tài chính, ngân hàng, văn phòng chất lượng cao rất cần cho khu vực trung tâm thủ đô.

tru-so-shb-hang-bai7

Trong thời gian chờ đợi đề xuất nâng tầng được Chính phủ xem xét, khu đất trên được tận dụng làm bãi để xe công của ngân hàng trong khu vực Hà Nội..

Ảnh chụp Màn hình 2019-07-03 lúc 00

Vị trí khu đất dự định xây trụ sở của SHB. (Ảnh: Google map).

chọn