Khu du lịch Bà Nà được tăng vốn đầu tư lên 2 tỷ USD

Dự án quần thể Khu Du lịch sinh thái và đô thị Bà Nà - Suối Mơ sẽ làm thêm cáp treo, mở rộng khu lưu trú, giải trí sau khi được tăng vốn lên 2 tỷ USD.

Chính phủ vừa chấp thuận điều chỉnh Dự án quần thể Khu du lịch sinh thái và đô thị Bà Nà - Suối Mơ, nâng tổng vốn đầu tư lên gần 52.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 2 tỷ USD. Đây được xem là bước đi chiến lược nhằm biến Bà Nà thành một quần thể nghỉ dưỡng - giải trí - đô thị hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Quyết định do Phó thủ tướng Trần Hồng Hà ký ban hành ngày 16/5, không thay đổi ranh giới dự án trước đây mà tập trung tái cấu trúc chức năng và mở rộng quy mô. Cụ thể, dự án bổ sung 2 tuyến cáp treo, nâng tổng số lên 10 tuyến; xây dựng hơn 7.000 phòng khách sạn cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật - xã hội đồng bộ.

Một góc Khu du lịch Bà Nà Hills, tháng 4/2025. (Ảnh: Sun Group).

Tập đoàn Sun Group tiếp tục là chủ đầu tư, với mục tiêu phát triển khu vực này thành điểm đến nghỉ dưỡng, vui chơi, làm việc và sinh sống đẳng cấp quốc tế. Đây cũng là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2050 - nơi du lịch được xác định là một trong ba trụ cột kinh tế chủ lực của thành phố.

Giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành vào 2024, giai đoạn 2 được triển khai trong 10 năm tới. Với quy mô đầu tư lớn, dự án được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho thị trường bất động sản, việc làm, du lịch và dịch vụ của Đà Nẵng.

Đà Nẵng là một trong những thủ phủ du lịch nghỉ dưỡng ở duyên hải Nam Trung Bộ. Nhờ lợi thế này, thị trường bất động sản những năm qua phát triển mạnh nhiều phân khúc như biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ, đất nền, condotel... Theo báo cáo của hãng dịch vụ bất động sản DKRA, lượng giao dịch căn hộ năm ngoái của thành phố tăng 2,5 lần so với 2023, tập trung ở quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn. 


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
UDIC và Thái Nam Land đã rót bao nhiêu tiền vào dự án nhà ở tại Ciputra?
Thông tin từ UDIC, dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an Nhân dân IA25 ở khu đô thị Ciputra có tổng vốn đầu tư khoảng 3.510 tỷ đồng, khởi công vào tháng 11/2025. Tính đến tháng 5/2026, tổng giá trị thực hiện dự án là 160 tỷ đồng.