Khu Nam Sài Gòn đã bán 235 căn hộ mới trong tháng 11

Thị trường khu Nam dẫn đầu về lượng dự án căn hộ mở bán mới trong tháng 11 vừa qua với khoảng 235 căn. Tuy nhiên, con số này cũng giảm mạnh so với 1.440 căn hộ mở bán ở tháng liền trước.

Trong tháng 11 vừa qua, DKRA ghi nhận nguồn cung căn hộ mới giảm, nhiều dự án dự định mở bán phải dời lại để hoàn thành các thủ tục pháp lý theo quy định.

Đáng chú ý, khu Nam vượt qua khu Đông, vươn lên vị trí dẫn đầu thị trường khi chiếm 2/3 tổng lượng sản phẩm mở bán trong tháng, tương đương khoảng 235 căn. Song, con số này cũng giảm mạnh so với 1.440 căn hộ mở bán ở tháng liền trước.

Theo ghi nhận của DKRA, các dự án có sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài với tiến độ thanh toán giãn cách, linh hoạt nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Ở thị trường thứ cấp, thanh khoản vẫn duy trì ở mức trung bình thấp, giá bán hầu như không tăng so với tháng trước.

Thậm chí, một số dự án đã cất nóc hoặc chuẩn bị bàn giao nhà ở khu vực quận 2, quận 9, huyện Bình Chánh,... vẫn có khá nhiều giao dịch ở mức giá hợp đồng để nhanh chóng thu hồi được vốn.

Chủ đầu tư tranh thủ bung hàng nhà phố cuối năm

Đối với phân khúc nhà phố và biệt thự, tháng 11 vừa qua toàn thị trường có hai dự án mở bán với 66 căn, tỉ lệ tiêu thụ đạt 32%. Cả nguồn cung và tiêu thụ đều ở mức thấp so với tháng trước.

Cụ thể, khu Tây có một dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 50 căn. Dự án có tình hình bán hàng khá chậm, tỷ lệ tiêu thụ chỉ khoảng 28% và mức giá dao động từ 33 - 52,6 triệu đồng/m2.

Tương tự, khu Đông cũng có một dự án mở bán, cung cấp ra thị trường 16 căn và tỷ lệ tiêu thụ đạt 44%. Giá bán ở khu vực này dao động 26 - 42,2 triệu đồng/m2.

Nhìn chung, DKRA cho rằng giá bán thứ cấp tiếp tục xu hướng giảm từ những tháng trước, mức giảm thể hiện rõ nét nhất đối với những dự án ở phân khúc cao cấp có mức giá trên 15 tỷ đồng/căn và những dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý.

Dự báo trong tháng 12 này, nguồn cung và sức cầu nhà phố, biệt thự sẽ tăng khi nhiều chủ đầu tư tranh thủ đưa sản phẩm ra thị trường vào dịp cuối năm. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm khách hàng có nhu cầu ở thực lớn và sẵn sàng xuống tiền.

chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.