“Trở thành một trung tâm thương mại sầm uất, văn minh, giàu văn hóa cộng đồng” đó là lời giới thiệu của Nam Cường về khu phố chợ này. Thế nhưng, kể từ khi đưa vào hoạt động từ 2013, phố chợ Đô Nghĩa mới chỉ mở bán được 44 căn trong tổng 350 căn biệt thự nhà phố chợ và liền kề.
Dự án nằm trên khu đất rộng hơn 22ha nằm về phía Bắc quận Hà Đông. Nếu không tìm hiểu trước thì thật khó để nhận ra đây là khu phố chợ sầm uất mà tập đoàn Nam Cường giới thiệu với hàng trăm khối nhà bỏ hoang không người ở.
![]() |
Vị trí của khu phố chợ trên bản đồ ( Ảnh: Google map) |
![]() |
Lèo tèo vài ba cửa hang được mở ra trong tổng 44 căn đã mua |
![]() |
Hàng quán ngay mặt đường chính nhưng thưa thớt người qua lại, mua bán |
![]() |
Rất nhiều căn vẫn trong tình trạng bên ngoài thì đẹp |
![]() |
Bên trong thì gạch đá ngổn ngang hoang hóa |
![]() |
Những khối nhà sang trọng, bị bỏ hoang |
Hiện tại theo như người dân cho biết, mới chỉ có hơn chục hộ dân chuyển vào sống trong khu phố chợ rộng 22ha này. Công việc buôn bán cũng ế ẩm vì làm gì có khách, chủ một hiệu bán vật liệu xây dựng chia sẻ.
![]() |
Các tiện ích như khu vui chơi giải trí chưa có nên trẻ em phải chơi trên vỉa hè như thế này |
![]() |
Nhìn từ ngoài trục đường chính, từng khối nhà hoang hiện ra đầy ám ảnh |
Lý giải cho việc đìu hiu vắng vẻ này, một người dân cho biết: dự án này trước đây lập ra để đón đầu tốc độ phát triển kinh tế trên trục đường phía Bắc của quận Hà Đông nhưng hiện tại, tốc độ phát triển không như kỳ vọng, người dân cũng không mặn mà mua nhà ở đây.
Được biết, các căn hộ ở đây có giá từ 3-4 tỷ/căn tùy vị trí. Như vậy, so với giá của các căn hộ trong các KĐT trong khu vực thì giá này không tạo được sự hấp dẫn để thu hút khách hàng.
![]() |
KDT Dương Nội: Phố biệt thự 'ma' giữa 'đất vàng' Thủ đô
Gần 80ha được quy hoạch để trở thành những khu biệt thự cao cấp, được kỳ vọng sẽ mang lại phong cách sống mới cho ... |
![]() |
Dự án KDT Dương Nội của 'ông vua bất động sản' phía Bắc: 10 năm vẫn chưa xong
Siêu dự án KDT Dương Nội của Tập đoàn Nam Cường được khởi công từ năm 2008 đến nay vẫn còn rất nhiều hạng mục ... |
![]() |
Cận cảnh dự án CT3 Cổ Nhuế của Nam Cường: 5 năm vẫn chưa hoàn thiện
Mặc dù đi vào sử dụng được 5 năm, thế nhưng nhiều căn hộ, biệt thự trong dự án này vẫn chưa được hoàn thiện |
![]() |
Cư dân Anland Complex căn băng rôn 'tố' chủ đầu tư bán nhà một đằng giao nhà một nẻo
Nhà mẫu được giới thiệu rất đẹp nhưng thực tế lại khác, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án Anland Complex của Tập đoàn ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.