Kinh Bắc bắt tay doanh nghiệp Mỹ làm dự án khách sạn 5 tỷ USD tại Hải Phòng

Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Kinh Bắc vừa cho biết về việc ký kết hợp tác với Tập đoàn Hyatt (Mỹ) làm dự án khách sạn 5 sao với mức đầu tư khoảng 5 tỷ USD tại Tràng Duệ, Hải Phòng.

Chia sẻ tại chương trình Talkshow Chọn Danh mục - kỳ 5: Theo dấu người khổng lồ do Báo Đầu tư tổ chức ngày 26/5, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (mã chứng khoán: KBC) đã tiết lộ về việc ký kết với Tập đoàn Hyatt (Mỹ) để đầu tư dự án khách sạn 5 tỷ USD tại Hải Phòng. 

 Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Kinh Bắc tại buổi trò chuyện hôm nay. (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, ông Tâm cho biết, “Kể cả về bất động sản, chúng tôi cũng ký được giá rất lớn tại Hải Phòng, cùng liên doanh với chúng tôi trên 200 ha đất ở Tràng Duệ mà chúng tôi đã đền bù giải tỏa xong rồi, đất sẵn sàng, kể cả tiền sử dụng đất nộp cho nhà nước thì chúng tôi nộp rồi. 

Họ và chúng tôi cùng nhau đầu tư dự án khoảng 5 tỷ USD để xây dựng khách sạn 5 sao, cụ thể sẽ xây dựng ở Grand Hyatt. Sẽ đầu tư rất lớn với chúng tôi tại Hải Phòng, ký kết có Thủ tướng chứng kiến. Ngoài chuyện cùng xây với chúng tôi 1.000 phòng khách sạn, resort, không những thế còn quản lý cho chúng tôi khoảng 1.000 villa và 1.000 căn hộ cao cấp”.

Ông Tâm cũng cho biết, đầu tháng 6, ông sẽ cùng Hyatt cùng một số doanh nghiệp bất động sản Mỹ về Việt Nam để đi thăm quan và nghiên cứu từ khâu thiết kế đến khâu hậu cần để đảm bảo điều kiện được thế giới công nhận và mang đặc thù của Việt Nam. 

Bên cạnh đó, ông Tâm cũng tiết lộ, qua chuyến đi công tác tại Mỹ này, Kinh Bắc đã ký được 8 tỷ USD với các doanh nghiệp Mỹ và được cam kết đầu tư trong vòng hai năm, trong đó, ngành bất động sản và các ngành khác là khoảng 5 tỷ USD. 

Khi được hỏi về triển vọng của Kinh Bắc trong thời gian tới, ông Tâm cho biết, từ đầu năm đến giờ, Kinh Bắc đã được cấp phép khoảng 1.500 ha mới, dự kiến sẽ đem lại lợi nhuận khoảng 20.000 tỷ đồng trong 5 năm tới cho doanh nghiệp. Đây đều là các dự án mà công ty đã theo đuổi 5 năm. 

Ngoài quỹ đất hiện tại, Kinh Bắc cũng sắp được cấp phép đầu tư tại Tiền Giang, ông Tâm cho biết thêm. 

chọn
TP HCM đề nghị các huyện không đề xuất lên quận, thành phố
Khi các địa phương đủ tiêu chuẩn lên quận, thành phố theo quy định, TP HCM sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định mô hình đơn vị hành chính đô thị phù hợp.