Kinh Bắc sẽ ghi nhận doanh thu từ dự án Phúc Ninh năm nay, mục tiêu lãi kỷ lục 4.500 tỷ đồng

Theo báo cáo của Kinh Bắc, doanh nghiệp đang sở hữu quỹ đất 5.216 ha đất KCN và 1.178 ha đất KĐT, tập trung ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Dự kiến, con số này sẽ tăng lên hàng nghìn ha trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

 Một góc KĐT Phúc Ninh của Kinh Bắc. (Ảnh: KBC).

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (mã chứng khoán: KBC) vừa công bố báo cáo thường niên năm 2021, hé mở tham vọng mở rộng quỹ đất khủng của doanh nghiệp.

Trong ngắn hạn, Kinh Bắc sẽ tăng tốc đầu tư hạ tầng và thu hút đầu tư vào các KCN và KĐT. Đối với KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh – Bắc Ninh, công ty tiếp tục đền bù và hoàn thiện cơ sở hạ tầng giai đoạn 2, hoàn thiện xây dựng nhà máy nước sạch, xử lý nước thải,... trong năm nay. 

Với KCN Quang Châu – Bắc Giang, Kinh Bắc đặt mục tiêu lấp đầy 100% diện tích 426 ha trong năm 2022, hoàn thiện thủ tục pháp lý song song với đầu tư xây dựng hạ tầng và thu hút khách hàng vào KCN Quang Châu mở rộng 90 ha.  

Đối với KĐT Tràng Cát, doanh nghiệp sẽ triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng để đưa vào vận hành khai thác kinh doanh từ năm 2022. Tại KCN và KĐT Tràng Duệ, sẽ tiếp tục mở bán các đợt mới, triển khai song song thủ tục pháp lý, đầu tư cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư vào KCN Tràng Duệ mở rộng quy mô 687 ha.

Đối với KĐT Phúc Ninh, Kinh Bắc Tập trung hoàn thiện các thủ tục pháp lý nhanh chóng bàn giao cho các nhà đầu tư đã đặt chỗ, thực hiện ghi nhận doanh thu trong năm 2022. Theo Chứng khoán VCSC, dự án Phúc Ninh có thể mang về cho Kinh Bắc khoảng 4.700 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận 1.200 tỷ đồng năm nay.

Cùng với đó, Kinh Bắc sẽ triển khai đầu tư và phát triển kinh doanh cụm công nghiệp ở Long An 220 ha và 43,5 ha khu nhà ở xã hội; phát triển kinh doanh cụm công nghiệp ở Hưng Yên 225 ha do công ty con là chủ đầu tư.  

Về dài hạn, Kinh Bắc sẽ triển khai các đề án thành lập một số dự án mới trên địa bàn các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Long An, Tiền Giang, Vũng Tàu và liên tục khảo sát các địa bàn khác phù hợp với định hướng phát triển bền vững của KBC để gia tăng quỹ đất.

Cụ thể, Kinh Bắc đang lập các dự án mới ở Hưng Yên, Long An, Tiền Giang, Hải Dương, Vũng Tàu với tổng diện tích dự kiến tăng lên hàng nghìn ha trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Hiện nay, Kinh Bắc đang sở hữu quỹ đất 5.216 ha đất KCN và 1.178 ha đất KĐT, tập trung ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam. 

Cùng với đó, công ty sẽ phát triển các KCN, KĐT tiềm năng tại các khu vực miền Trung và miền Nam; mở rộng một số dự án KĐT, KCN trên các địa bàn tiềm năng như Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh,...

Năm 2022, Kinh Bắc đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 9.800 tỷ đồng và lãi sau thuế 4.500 tỷ đồng, lần lượt tăng 48% và 125% so với kế hoạch đề ra năm 2021. Nếu thực hiện thành công, đây sẽ là mức lãi cao kỷ lục của công ty kể từ khi niêm yết.

chọn
TP HCM đề nghị các huyện không đề xuất lên quận, thành phố
Khi các địa phương đủ tiêu chuẩn lên quận, thành phố theo quy định, TP HCM sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định mô hình đơn vị hành chính đô thị phù hợp.