An Gia đặt mục tiêu lãi gấp đôi nhờ The Sóng, tiếp kế hoạch mở rộng quỹ đất khu vực phía nam

Theo kế hoạch kinh doanh, năm 2022, An Gia kỳ vọng thu doanh thu, lợi nhuận cao lần lượt gấp ba, gấp hai lần thực hiện năm 2021. Năm nay, công ty dự kiến sẽ bàn giao và ghi nhận doanh thu từ dự án The Sóng tại Vũng Tàu.

 Dự án The Sóng tại Vũng Tàu. (Ảnh: An Gia). 

Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ mà CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (mã chứng khoán: AGG) vừa công bố, năm 2022, công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần 5.500 tỷ đồng, cao gấp ba lần thực hiện năm 2021. Công ty cũng kỳ vọng lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 500 tỷ đồng, cao gấp đôi so với năm trước đó. 

Hội đồng quản trị công ty nhận định, năm 2022 sẽ là năm thách thức đối với An Gia, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình kinh tế được dự báo sẽ khó khăn trong thời gian dài, lãi suất có nhiều biến động khó lường, quỹ đất để phát triển dự án ngày càng khan hiếm và nhiều bất lợi khác.

Trong năm nay, công ty sẽ giám sát việc đầu tư và triển khai dự án BD3 (Bình Dương); đồng thời, chỉ đạo và giám sát quá trình xây dựng, hoàn thiện và bàn giao dự án The Standard (Bình Dương) và The Sóng (Vũng Tàu).

Theo ban điều hành, An Gia sẽ bàn giao và ghi nhận doanh thu tại dự án The Sóng trong năm nay. Chiến lược kinh doanh của công ty là đặt trọng tâm vào các sản phẩm nhà ở (căn hộ, khu compound) trong phân khúc trung cấp khi mà trong bối cảnh thị trường suy thoái, các sản phẩm trong phân khúc này vẫn tiêu thụ được do nhắm vào nhu cầu nhà ở thực còn nhiều.

Một nhiệm vụ trọng tâm khác được An Gia đặt ra trong năm nay là việc mở rộng quỹ đất, đặc biệt ưu tiên các quỹ đất có tình trạng pháp lý rõ ràng và có thể triển khai dự án nhanh, tập trung vào các khu vực gồm TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An.

Trước đó, trong năm 2021 An Gia đã mua quỹ đất khoảng 3,2 ha tại huyện Bình Chánh, TP HCM với quy mô 3.000 sản phẩm để sẵn sàng phát triển trong năm 2023 và trong quá trình hoàn tất đàm phán mua thêm 30-50 ha quỹ đất thấp tầng.

Về kế hoạch nguồn vốn, An Gia cho biết sẽ phát hành cổ phiếu ESOP với tỷ lệ 2% số cổ phiếu đang lưu hành tại thời điểm phát hành và cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 10%.

Bên cạnh đó, công ty dự kiến sẽ huy động tối đa 1.000 tỷ đồng từ việc phát hành trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền. Chi tiết trái phiếu chưa được công ty công bố cụ thể.

Tại kỳ đại hội này, công ty cho biết cũng sẽ thông qua miễn nhiệm tư cách thành viên Hội đồng quản trị của ông Nguyễn Trung Tín, người đã có đơn từ nhiệm trước đó. 

Ứng viên thay thế ông Tín là ông Đào Thái Phúc, được đề cử bởi CTCP Quản lý và Đầu tư Trường Giang, cổ đông nắm 41,79%. Ông Phúc là một thạc sĩ kinh tế. Giai đoạn 2019 - 2021, ông giữ chức Giám đốc Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước.

Tag:
chọn
TP Phủ Lý có 5 dự án nhà ở hơn tỷ USD mời đầu tư trong 4 tháng, lọt 'mắt xanh' nhiều doanh nghiệp
Từ tháng 12/2022 đến nay, Hà Nam liên tục phát thông báo tìm chủ cho 5 dự án khu đô thị, khu dân cư tại TP Phủ Lý với tổng số vốn hơn 24.000 tỷ đồng. Đến nay, 3/5 dự án đã có nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện.