An Gia dự kiến đưa nợ trái phiếu về 0 trong nửa đầu năm nay

Theo HNX, hiện An Gia có 2 lô trái phiếu đang lưu hành với tổng giá trị gốc 317,7 tỷ đồng.

Theo chia sẻ từ CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (mã chứng khoán: AGG), công ty dự kiến sẽ thanh toán toàn bộ nợ trái phiếu hơn 300 tỷ đồng trong nửa đầu năm nay.

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho thấy, hiện An Gia đang có 2 lô trái phiếu còn lưu hành với tổng giá gốc 317,7 tỷ đồng. Hai lô trái phiếu này sẽ lần lượt đáo hạn trong tháng 5 và tháng 5 tới đây. 

An Gia cho biết sẽ tiếp tục duy trì tỷ lệ nợ vay ở mức lành mạnh và gia tăng tích lũy tiền mặt trong chiến lược nguồn vốn năm nay của doanh nghiệp.  

Bên cạnh đó, để đa dạng nguồn vốn phát triển dự án, công ty cũng tăng cường hợp tác với các tổ chức, quỹ đầu tư ngoại. Trong năm 2023, An Gia đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với đối tác Nhật Bản là Koterasu Partners với giá trị 10 triệu USD thông qua cổ phiếu thứ cấp của An Gia. Khoản đầu tư này mở ra cơ hội cho đối tác này quyền chọn tham gia góp vốn trực tiếp và dự án The Gió Riverside (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) của An Gia. 

Dự án này dự kiến sẽ được An Gia triển khai trong năm 2024. Dự án vừa được cấp hạn mức tín dụng 2.000 tỷ đồng, tiềm năng doanh thu toàn dự án tối thiểu đạt 8.200 tỷ đồng. 

Ngoài The Gió Riverside, chia sẻ về kế hoạch hoạt động kinh doanh năm nay, An Gia cho biết đang trong quá trình thẩm định chuyên sâu về 2 quỹ đất tiềm năng tại quận 8 và TP Thủ Đức tại TP HCM, dự kiến cung cấp ra thị trường hơn 4.000 sản phẩm.  

Theo An Gia, phân khúc công ty hướng đến là người mua ở thực tại TP HCM và khu vực giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai. Các sản phẩm, dự án của công ty sẽ có mức giá phù hợp với điều kiện tài chính của các gia đình trẻ. 

Năm 2023, doanh thu công ty ước đạt 3.800 tỷ đồng, vượt 27% kế hoạch năm, chủ yếu đến từ bàn giao dự án Westgate tại huyện Bình Chánh, TP HCM. Lợi nhuận ròng ước đạt 135 tỷ đồng, vượt 35% kế hoạch năm. 

Tag:
chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.