An Gia ước tính lãi ròng 135 tỷ năm 2023, có kế hoạch phát triển hai dự án mới

An Gia cho biết kết quả kinh doanh trong năm 2023 được đóng góp chính từ việc bàn giao dự án Westgate (huyện Bình Chánh, TP HCM).
 

 Dự án Westgate của An Gia ở huyện Bình Chánh, TP HCM. (Nguồn: Ricons). 

CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (Mã: AGG) vừa công bố kết quả kinh doanh ước tính năm 2023 với doanh thu khoảng 3.800 tỷ đồng và lãi ròng 135 tỷ đồng, lần vượt 27% kế hoạch doanh thu và vượt 35% kế hoạch lợi nhuận năm.

Theo đánh giá của ban lãnh đạo công ty, trong bối cảnh thị trường bất động sản chứng kiến nhiều doanh nghiệp “đổ vỡ” hoặc bắt buộc phải cắt giảm quy mô tài sản để tồn tại, công ty đã nỗ lực duy trì tiến độ bán hàng và bàn giao nhà đúng thời hạn cho khách hàng.

Công ty đã chủ động điều chỉnh kế hoạch kinh doanh trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Doanh thu trong năm 2023 của công ty chủ yếu đến từ việc bàn giao dự án Westgate hơn 2.000 sản phẩm tại huyện Bình Chánh, TP HCM.

(Nguồn: Nguyên Ngọc tổng hợp; Đồ họa: Nguyên Ngọc).

Về kế hoạch phát triển sản phẩm, An Gia vẫn trung thành với phân khúc nhà ở vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu ở thực - sản phẩm có thể sống khỏe trong bất kỳ hoàn cảnh nào của thị trường. Chiến lược này đã nhiều lần được ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT công ty và ban lãnh đạo chia sẻ.

Để đa dạng nguồn vốn phát triển dự án, An Gia hợp tác với các tổ chức, quỹ đầu tư nước ngoài. Trong năm qua, An Gia đã cùng đối tác Nhật là Koterasu Partners ký biên bản ghi nhớ hợp tác với giá trị đầu tư 10 triệu USD. Thông qua việc mua cổ phiếu thứ cấp của An Gia, Koterasu có quyền chọn tham gia góp vốn trực tiếp vào dự án The Gió Riverside (Bình Dương).

Trong năm 2024, An Gia có 778 tỷ đồng nợ vay đến hạn, bao gồm 317 tỷ đồng nợ trái phiếu và 461 tỷ đồng nợ ngắn hạn phục vụ vốn lưu động. Công ty cho biết nguồn tiền để chi trả các khoản nợ này sẽ đến từ việc thu tiền theo tiến độ đối với các sản phẩm đã bán, bao gồm tiếp tục triển khai kế hoạch kinh doanh các sản phẩm còn lại tại dự án The Standard (Bình Dương) và mở bán mới tại dự án The Gió (Bình Dương).

Công ty đặt mục tiêu tiếp tục mở rộng các quỹ đất sạch, ưu tiên các dự án đã có chấp thuận chủ trương đầu tư, phù hợp phát triển dự án vừa túi tiền và thời gian triển khai nhanh. Đại diện công ty chia sẻ về hai quỹ đất tiềm năng tại quận 8 và Thủ Đức (TP HCM) đang trong quá trình thẩm định chuyên sâu, dự kiến cung cấp hơn 4.000 sản phẩm ra thị trường.

Công ty dự kiến triển khai dự án The Gió Riverside tại Bình Dương từ năm nay. Dự án này đã được cấp hạn mức tín dụng 2.000 tỷ đồng, kỳ vọng doanh thu toàn dự án đạt mức tối thiểu 8.200 tỷ đồng. Trong 5 năm tới, An Gia hướng đến việc xây dựng những khu phức hợp quy mô lớn tại TP HCM và các tỉnh thành lận cận.

 Vị trí dự án The Gió. (Nguồn: thegioriverside.vn).

Tag:
chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.