An Gia muốn nâng tỷ lệ sở hữu tại công ty mẹ của chủ dự án Westgate

Trước đó, An Gia cũng cho biết kế hoạch vay vốn đơn vị này với giá trị tối đa 500 tỷ đồng để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

 Phối cảnh dự án Westgate tại Bình Chánh của An Gia. (Ảnh: An Gia). 

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (mã chứng khoán: AGG) vừa thông qua việc nhận chuyển nhượng gần 21,7 triệu cổ phần CTCP Quản lý và Phát triển Gia Khánh. 

Trong đó, 11,2 triệu cổ phần được An Gia nhận chuyển nhượng từ Creed Investments VN-1 Ltd. (Creed) và gần 10,5 triệu cổ phần còn lại sẽ được nhận chuyển nhượng CTCP Đầu tư Riland. 

Thời gian dự kiến hoàn tất các giao dịch trên là ngày 30/12. 

Công ty Gia Khánh là một công ty con do An Gia nắm 50,01% vốn điều lệ (tính đến ngày 30/9), hoạt động trong lĩnh vực tư vấn quản lý và đầu tư. Như vậy, sau khi hoàn tất nhận chuyển nhượng số cổ phần trên, tỷ lệ sở hữu của An Gia tại đơn vị này cũng sẽ được tăng lên. 

Công ty Gia Khánh cũng là đơn vị trực tiếp nắm 99,997% vốn điều lệ Công ty TNHH Western City, chủ đầu tư dự án Trung tâm Thương mại Dịch vụ và nhà ở tại lô F, Khu trung tâm hành chính huyện Bình Chánh, TP HCM (tên thương mại là Westgate).

Dự án là tổ hợp căn hộ có quy mô 3,1 ha, cao 20 tầng, sở hữu 5 mặt tiền: Đối diện UBND Bình Chánh, bệnh viện, công viên, đại lộ Nguyễn Văn Linh và đường Tân Túc. Tổng mức đầu tư dự án là 3.000 tỷ đồng. Dự án đã hoàn thành vào quý I năm nay. 

Đây cũng là dự án chiếm gần 70% trong tồn kho bất động sản dở dang của An Gia tính tới thời điểm ngày 30/9, với hơn 1.468 tỷ đồng, song đã giảm 46% so với cùng đầu năm. 

Theo thông tin lãnh đạo An Gia chia sẻ tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm nay, dòng tiền công ty dự kiến thu được từ dự án này là khoảng hơn 1.600 tỷ đồng. 

Quay lại với Công ty Gia Khánh, trước đó một ngày, HĐQT An Gia cũng ra nghị quyết thông qua việc nhận khoản vay từ đơn vị này với giá trị tối đa 500 tỷ đồng để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Trước đó, vào giữa tháng 11, An Gia cũng từng cho biết về việc công ty nâng hạn mức tín dụng từ 18 triệu USD lên 23 triệu USD đối với khoản vay được cấp bởi Hatra PTE Limited cho doanh nghiệp. 

Tag:
chọn
Giá bán căn hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2024
Năm 2024, giá bất động sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng, đặc biệt phân khúc căn hộ có thể tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân do nguồn cung các dự án tiếp tục khan hiếm trong năm nay.