An Gia sắp có cổ đông chiến lược mới, tham gia góp vốn vào dự án The Gió

Theo An Gia, việc tiếp tục trở thành cổ đông chiến lược của công ty sẽ mở ra cơ hội cho doanh nghiệp ngoại này quyền chọn tham gia góp vốn trực tiếp vào dự án The Gió tại Bình Dương của An Gia, dự kiến sẽ được mở bán trong năm 2024.

CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (mã chứng khoán: AGG) vừa cho biết đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Koterasu Partners Pte. Ltd., theo đó, Koterasu sẽ mua cổ phiếu thứ cấp của An Gia với tổng giá trị 235 tỷ đồng thông qua hình thức giao dịch thỏa thuận hoặc khớp lệnh trực tiếp trên sàn chứng khoán.

"Việc tiếp tục trở thành cổ đông chiến lược của An Gia sẽ mở ra cơ hội cho Koterasu quyền chọn tham gia góp vốn trực tiếp vào dự án The Gió tại Bình Dương của An Gia, dự kiến sẽ được mở bán trong năm 2024.", theo thông tin mà doanh nghiệp chia sẻ. 

Chủ tịch HĐQT An Gia, ông Nguyễn Bá Sáng cũng cho biết, An Gia đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng quỹ đất và phát triển các dự án mới. Việc nhận được vốn đầu tư từ Koterasu có ý nghĩa quan trọng đối với công  ty trong việc bổ sung nguồn tài chính phục vụ các kế hoạch M&A trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, trong 6 tháng cuối năm nay, An Gia dự kiến thu về 1.000 tỷ đồng, chủ yếu được ghi nhận từ tiền thu bàn giao các căn hộ đã bán của dự án Westgate và kế hoạch bán thành công các sản phẩm còn lại thuộc dự án The Standard.

An Gia cho biết, đây là nguồn vốn bổ sung cho doanh nghiệp tiếp tục thực hiện chiến lược M&A quỹ đất trên địa bàn TP HCM và các đô thị vệ tinh. Giai đoạn 2023 – 2025, An Gia dự kiến sẽ tung ra thị trường 9.000 sản phẩm căn hộ từ 3 dự án The Gió (3 ha) tại Bình Dương, dự án BC27 (27 ha) và BC3.2 (3,2 ha) tại Bình Chánh.

Trước đó, trong 6 tháng đầu năm nay, công ty ghi nhận doanh thu thuần 1.866 tỷ đồng, giảm 43% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tất cả các nguồn thu trong kỳ gồm từ chuyển nhượng bất động sản; từ cung cấp dịch vụ môi giới và tiếp thị; và từ cung cấp dịch vụ khác đều giảm so với cùng kỳ. 

Song, nhờ tiết giảm giá vốn, chi phí, công ty báo lãi sau thuế hơn 145 tỷ đồng, giảm 17%. 

Trong 6 tháng đầu năm, do khoản chi hơn 1.414 tỷ đồng để giảm các khoản phải trả, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của An Gia âm hơn 977 tỷ đồng. Mặt khác, dòng tiền thuần từ hoạt động tài chính cũng âm do chi gần 595 tỷ đồng trả nợ gốc vay. 

Do đó, dù có khoảng thu hơn 1.968 tỷ đồng từ thu hồi cho vay và tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn, dòng tiền thuần trong kỳ của An Gia vẫn âm hơn 548 tỷ đồng. Qua đó, tại thời điểm cuối quý II, lượng tiền và các khoản tương đương tiền của công ty đã giảm gần 76% so với đầu năm còn gần 175 tỷ đồng. 


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Tag:
chọn
Người dân kiến nghị đền bù thỏa đáng trước khi thực hiện Công viên Phú Thượng
Cho ý kiến tham vấn về dự án Công viên công cộng phường Phú Thượng, thuộc Trục Đại lộ Cảnh quan Sông Hồng, nhiều ý kiến thể hiện sự đồng tình ủng hộ, nhưng nhiều người chưa đồng thuận hoặc góp ý thêm.