An Gia muốn tăng vốn công ty con lên gấp đôi trước khi sáp nhập vào chủ dự án Westgate

Công ty Gia Khánh là đơn vị trực tiếp nắm 99,997% vốn điều lệ Western City - chủ dự án Westgate. Sau thương vụ sáp nhập "mẹ vào con" này, An Gia sẽ chấm dứt tồn tại của Công ty Gia Khánh, đồng thời ghi nhận Western City thành một công ty con trực tiếp.

Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (mã chứng khoán: AGG) vừa thông qua chủ trương mua toàn bộ gần 36,9 triệu cổ phiếu phát hành thêm của CTCP Quản lý và Phát triển Gia Khánh với giá trị mua là gần 369 tỷ đồng, tương đương 10.000 đồng/cp. 

Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ của Công ty Gia Khánh sẽ được nâng từ 350 tỷ đồng lên gần 719 tỷ đồng. Sau khi được tăng vốn điều lệ, An Gia sẽ sáp nhập Công ty Gia Khánh vào Công ty TNHH Western City. 

Công ty Gia Khánh là một công ty con do An Gia nắm 50,01% vốn điều lệ (tính đến ngày 30/9), hoạt động trong lĩnh vực tư vấn quản lý và đầu tư. Đơn vị này cũng trực tiếp nắm 99,997% vốn điều lệ Công ty Western City.

Như vậy, sau thương vụ sáp nhập "mẹ vào con" này, An Gia chấm dứt tồn tại của Công ty Gia Khánh, đồng thời ghi nhận Công ty Western City thành một công ty con trực tiếp.

Công ty Western City là chủ đầu tư dự án Trung tâm Thương mại Dịch vụ và nhà ở tại lô F, Khu trung tâm hành chính huyện Bình Chánh, TP HCM (tên thương mại là Westgate).

Dự án là tổ hợp căn hộ có quy mô 3,1 ha, cao 20 tầng, sở hữu 5 mặt tiền: Đối diện UBND Bình Chánh, bệnh viện, công viên, đại lộ Nguyễn Văn Linh và đường Tân Túc. Tổng mức đầu tư dự án là 3.000 tỷ đồng. Dự án đã hoàn thành vào quý I năm nay. 

Trước đó, vào đầu tháng 12, An Gia cũng cho biết kế hoạch nhận chuyển nhượng gần 21,7 triệu cổ phiếu Công ty Gia Khánh từ hai đối tác là Creed Investments VN-1 Ltd. (Creed) và CTCP Đầu tư Riland (công ty con của CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons). Trong đó, Creed là đối tác phát triển dự án này cùng An Gia, còn Ricons là tổng thầu xây dựng tại dự án.  

Hai giao dịch chuyển nhượng này dự án sẽ hoàn tất vào ngày 30/12. 

Trước khi sáp nhập, vào đầu tháng 12 vừa qua, An Gia cũng cho biết kế hoạch vay vốn từ Công ty Gia Khánh với giá trị tối đa 500 tỷ đồng, nhằm phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tag:
chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.