An Gia sáp nhập hai công ty con làm dự án 1.200 tỷ đồng tại Bình Dương

Bất động sản An Gia thông tin sáp nhập hai công ty con là An Tường và Lê Gia liên quan đến dự án The Standard Central 1.200 tỷ đồng tại Bình Dương.

CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (Mã chứng khoán: AGG) vừa công bố thông tin sáp nhập Công ty Đầu tư Thương mại và Phát triển An Tường vào CTCP Đầu tư Bất động sản Lê Gia.

Công ty Đầu tư Thương mại và Phát triển An Tường được thành lập năm 2017, là công ty con của An Gia với vốn điều lệ 180 tỷ đồng, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tư vấn quản lý bất động sản. 

CTCP Đầu tư Bất động sản Lê Gia thành lập năm 2018, vốn điều lệ là 225 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất. 

Lê Gia từng là công ty con của CTCP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres - Mã chứng khoán: SGR) trước khi Saigonres chuyển nhượng toàn bộ 70% vốn tại công ty Lê Gia cho BĐS An Gia năm 2020.

Ngay sau khi gia nhập An Gia, công ty Lê Gia đã hợp tác cùng An Tường trong dự án The Standard Central Park Bình Dương với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng, được khởi công vào tháng 2 năm 2020. 

Quy mô dự án khoảng 6,9 ha dùng cho xây dựng 374 căn nhà ở thấp tầng (liền kề, shophouse), dân số dự kiến khoảng 1.500 người với thời hạn sở hữu ổn định lâu dài. The Standard dự kiến sẽ được bàn giao trong năm 2022.

Chỉ tính giai đoạn đầu năm nay, An Gia đã tiến hành huy động nhiều đợt vốn cho hoạt động đầu tư xây dựng qua các kênh trái phiếu và cổ phiếu. 

Từ 12/2021 - 1/2022, An Gia đã hoàn thành đợt phát hành 3.000 trái phiếu để huy động 300 tỷ đồng từ thị trường. Cũng trong tháng 1 năm nay, An Gia cũng thông qua việc chào bán trái phiếu để huy động 200 tỷ đồng, đồng thời chào bán 29 triệu cổ phiếu để thu về gần 207 tỷ đồng.

chọn
Thủ tướng: Hỗ trợ cả 'đầu vào' và 'đầu ra' giúp thanh niên mua nhà
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết các cơ quan đang nghiên cứu các chính sách như hình thức mua, thuê, thuê mua; tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý; có lãi suất phù hợp… để hỗ trợ cả "đầu vào" (doanh nghiệp đầu tư, phát triển, xây dựng nhà) và "đầu ra" (người mua, thuê, thuê mua nhà) phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.