Kinh Bắc muốn đầu tư khu công nghiệp gần 322 ha tại Lạng Sơn

Kinh Bắc đang quan tâm đến việc đầu tư vào KCN Đồng Bành tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.
Kinh Bắc muốn đầu tư vào khu công nghiệp tại Lạng Sơn - Ảnh 1.

Kinh Bắc hiện đang quản lí 5.278 ha đất cho phát triển KCN. (Ảnh: Kinh Bắc).

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn, ngày 2/10 vừa qua, lãnh đạo Sở đã có buổi tiếp xúc và làm việc với Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (Mã: KBC).

Sau khi nghe về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh, đại diện Kinh Bắc đánh giá rất cao về những thế mạnh nổi trội của tỉnh trong thời gian qua.

Đồng thời, phía Kinh Bắc cũng bày tỏ sự quan tâm đến lĩnh vực đầu tư hạ tầng công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tại KCN Đồng Bành ở huyện Chi Lăng.

KCN Đồng Bành được UBND tỉnh Lạng Sơn thành lập ngày 8/10/2014, nằm dọc 2 bên bờ Sông Thương, thuộc địa bàn một số thôn của xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng và một số thôn của thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng. Dự án được qui hoạch trên diện tích 321,7 ha, tổng mức đầu tư hơn 894 tỉ đồng.

Tính đến tháng 6/2020, KCN Đồng Bành đã thu hút được 4 dự án đầu tư ngoài ngân sách trên các lĩnh vực: Sản xuất bê tông, vật liệu xây dựng, công nghiệp nhẹ, với tổng vốn đầu tư trên 1.700 tỉ đồng. Trong đó, có một dự án đang sản xuất kinh doanh, một dự án đang hoàn thiện đầu tư xây dựng và hai dự án đang thực hiện các thủ tục đầu tư.

Theo kế hoạch trong năm 2020, Kinh Bắc dự kiến thu xếp nguồn vốn 1.500 - 2.000 tỉ đồng để đầu tư hạ tầng các dự án cũ và mới; bổ sung nguốn vốn kinh doanh cho doanh nghiệp thông qua hình thức vay tín dụng và phát hành trái phiếu doanh nghiệp. 

Kinh Bắc hiện đang quản lí 5.278 ha đất cho phát triển KCN, chiếm 5,5% tổng số diện tích đất KCN của cả nước. Trong đó, có 1.031 ha đất tại 4 KCN đã lấp đầy 100%. Ngoài ra, Kinh Bắc còn 939 ha đất cho phát triển khu đô thị và dân cư.

Trong đó, riêng tại Bắc Ninh, Kinh Bắc đang sở hữu KCN Quế Võ I,II; KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh; KCN Đại Đồng Hoàn Sơn giai đoạn I,II và KCN Phúc Ninh.

Tại Hải Phòng, Kinh Bắc có KCN Tràng Duệ I,II,III; KĐT dịch vụ và nhà ở công nhân.,...

Tính riêng trong năm 2019, Kinh Bắc đã đầu tư trực tiếp vào các KCN, KĐT gần 731 tỉ đồng, giảm 34% so với năm 2018. 

Trong đó, phân bổ ở KCN Quang Châu 196 tỉ đồng, KCN và KĐT Tràng Duệ 191 tỉ đồng, KĐT Phúc Ninh 125,5 tỉ đồng, KCN Tân Phú Trung đã đầu tư 104 tỉ đồng, KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh 98,5 tỉ đồng…

chọn
Tiến độ khu nhà ở 127 ha của VSIP tại TP Tân Uyên, Bình Dương
Khu dân cư ấp 4 - Vĩnh Tân do VSIP làm chủ đầu tư được phê duyệt từ năm 2009, đến nay đã bồi thường giải phóng mặt bằng 98%, đã xây dựng tương đối hoàn chỉnh về hệ thống hạ tầng kỹ thuật và tỷ lệ xây dựng nhà ở của người dân khoảng 56%. Khi hoàn thành, dự án này sẽ cung cấp hơn 2.800 sản phẩm bất động sản.