Kinh Bắc vay tín chấp công ty con với hạn mức 110 tỷ đồng

HĐQT Kinh Bắc vừa thông qua khoản vay tín chấp hạn mức 110 tỷ đồng từ Công ty TNHH Phát triển Cơ sở Hạ tầng Công nghiệp Tân Tập, công ty con gián tiếp. Đây là đơn vị làm dự án Cụm công nghiệp Tân Tập tại Long An của nhóm Kinh Bắc.

Hội đồng quản trị Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (mã chứng khoán: KBC) vừa thông qua việc vay vốn Công ty TNHH Phát triển Cơ sở Hạ tầng Công nghiệp Tân Tập với hạn mức 110 tỷ đồng, nhằm phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Đây là khoản vay tín chấp, có thể giải ngân nhiều lần tương ứng với từng hợp đồng vay vốn cụ thể cho đến khi giải ngân hết hạn mức. Thời hạn vay là một năm, khoản vay có thể được tất toán trước hạn, đúng hạn hoặc gia hạn bằng văn bản. Lãi suất cho vay theo thỏa thuận, tiền lãi thanh toán một lần khi tất toán các khoản vay. 

Về doanh nghiệp cho vay nói trên, Tân Tập là công ty con gián tiếp, do Kinh Bắc nắm 86,54% vốn điều lệ (tính tới ngày 30/9) thông qua một công ty con khác là CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng (SHP).

Tân Tập hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, tư vấn kỹ thuật có liên quan. Trụ sở đặt tại tỉnh Long An. Theo báo cáo thường niên của Kinh Bắc, năm 2021, SHP đã góp vốn 220 tỷ đồng vào Tân Tập cho dự án Cụm công nghiệp Tân Tập diện tích 71,2 ha tại Long An.

Theo cập nhật vào tháng 10 của Chứng khoán Rồng Việt, hiện dự án này đã được phê duyệt quy hoạch 1/500, hiện đang trong quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng và đầu tư cơ sở hạ tầng. 

Nói thêm về hoạt động kinh doanh của nhóm Kinh Bắc, ngày 22/11 vừa qua, cũng tại tỉnh Long An, nhóm công ty đã được trao chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ cho hai dự án của nhóm, gồm Khu công nghiệp Tân Tập với quy mô 654 ha, vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng tại huyện Cần Giuộc và Khu công nghiệp Lộc Giang với quy mô 466 ha, vốn đầu tư gần 5.200 tỷ đồng tại huyện Đức Hòa. 

Bên cạnh đó, theo dự báo của Chứng khoán MB, trong giai đoạn cuối năm nay, hoạt động cho thuê đất của Kinh Bắc tại các khu công nghiệp như Quang Châu, Nam Sơn Hạp Lĩnh, Tân Phú Trung sẽ khởi sắc. Sang năm 2023, các khu công nghiệp và khu đô thị của công ty sẽ được ghi nhận khả quan hơn khi lãi suất và lạm phát dần ổn định.

chọn
Hà Nội duyệt nhiệm vụ quy hoạch Aeon Mall Hoàng Mai
Dự án Aeon Mall Hoàng Mai Giáp Bát sẽ được nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết trên khu đất hơn 8 ha. Hà Nội yêu cầu việc lập quy hoạch dự án phải đảm bảo gắn kết chặt chẽ với tuyến đường sắt đô thị số 1, tuyến đường sắt quốc gia và tuyến Monorail M2.