Lâm Đồng xử phạt ba dự án nghỉ dưỡng chậm tiến độ ở TP Đà Lạt

Dự án của Dalat Land, dự án Khu du lịch Giấc Mơ Xanh và dự án của Công ty Du lịch Gia Tuệ - Lâm Đồng vừa bị xử phạt hành chính do chậm tiến độ so với quy định.

 Một góc khu du lịch Hồ Tuyền Lâm. (Ảnh: Tổng cục Du lịch).

Mới đây, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ba dự án bất động sản trên địa bàn TP Đà Lạt.

Cụ thể, ngày 31/3, Thanh tra Sở xử phạt CTCP Dịch vụ Du lịch Dalat Land do chưa hoàn thành các hạng mục phần móng, phần ngầm của công trình, không thực hiện theo đúng nội dung theo quyết định chủ trương của UBND tỉnh.

Dự án chậm tiến độ của Dalat Land có tổng diện tích gần 3 ha, trong đó có hai khối công trình cao tầng khu khách sạn cao cấp cao 10 tầng (có hai tầng bán hầm) và khu trung tâm thương mại cao 7 tầng (3 tầng bán hầm) với mục đích tạo điểm nhấn kiến trúc của TP Đà Lạt.

Thanh tra Sở cho hay, hành vi của doanh nghiệp cũng có tình tiết giảm nhẹ do phương án kiến trúc và thiết kế của công trình phải thay đổi; dự án được điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/500, điều chỉnh thiết kế của khu trung tâm dịch vụ công cộng, khu khách sạn cao cấp và khu công viên công cộng. 

Cùng với ảnh hưởng của dịch Covid-19, phải áp dụng các biện pháp cách ly xã hội, dự án chưa thể khởi công xây dựng theo giấy phép đã được cấp, tiến độ dự án cũng bị chậm hơn so với tiến độ được chấp thuận. Trên cơ sở đó, Thanh tra Sở xử phạt hành chính 70 triệu đồng đối với Dalat Land.

Đến ngày 1/4, Thanh tra Sở tiếp tục xử phạt hành chính 35 triệu đồng đối với CTCP Du lịch Phúc - chủ đầu tư của Khu du lịch Giấc Mơ Xanh. Dự án này đang triển khai thi công phần móng của 4 biệt thự, còn lại khoảng 20 hạng mục chưa được triển khai, chậm tiến độ so với quy định.

Song, doanh nghiệp cũng được áp dụng tình tiết giảm nhẹ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời phải thực hiện điều chỉnh quy hoạch chung của Khu du lịch Hồ Tuyền Lâm.

Mới đây nhất, ngày 8/4, Thanh tra Sở đã xử phạt 35 triệu đồng đối với CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Gia Tuệ - Lâm Đồng - chủ đầu tư của dự án khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái nằm trong khu du lịch Hồ Tuyền Lâm.

Dự án của Gia Tuệ - Lâm Đồng đã thi công 7 km tường rào, 12 km đường giao thông, 10.000 m2 kè đá chắn đất, 10 km hệ thống tưới tiêu; đang thi công móng với 3 khách sạn kiểu biệt thự và 7 biệt thự nghỉ dưỡng, thực hiện chậm tiến độ so với quy định. 

Tương tự trường hợp của Du lịch Phúc, Gia Tuệ - Lâm Đồng cũng được áp dụng tình tiết giảm nhẹ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và phải điều chỉnh quy hoạch chung của Khu du lịch Hồ Tuyền Lâm.

chọn