Làm dự án khi chưa được chấp thuận, doanh nghiệp liên quan Địa ốc Hoàng Quân bị xử phạt

Nhà Bảo Linh, một doanh nghiệp liên quan Địa ốc Hoàng Quân vừa qua đã nhận quyết định xử phạt hành chính 150 triệu đồng từ UBND tỉnh Vũng Tàu.

Một góc thị xã Phú Mỹ. (Ảnh: ittpa.baria-vungtau.gov.vn).

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Đầu tư Xây dựng Phát triển Nhà Bảo Linh, mức phạt là 150 triệu đồng.

Nguyên nhân là Nhà Bảo Linh đã thực hiện dự án trước khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư...

Nhà Bảo Linh có trụ sở tại quận Phú Nhuận, TP HCM, Chủ tịch HĐQT hiện là ông Hoàng Minh Đức, Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Phú Thịnh.

Theo tìm hiểu của người viết, Nhà Bảo Linh được biết đến là chủ đầu tư của dự án Khu biệt thự sinh thái nhà vườn tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ. Năm 2022, doanh nghiệp từng xin giãn tiến độ dự án này. 

Vào năm 2017, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước từng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà Bảo Linh với số tiền 45 triệu đồng. Nguyên nhân do báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch.

Cụ thể, Nhà Bảo Linh đã bán 5,4 triệu cổ phiếu HQC vào ngày 14/12/2016, tuy nhiên đến ngày 5/1/2017 (chậm 11 ngày làm việc), Sở giao dịch chứng khoán TP HCM mới nhận được báo cáo kết quả giao dịch của Công ty. Thời điểm đó, Nhà Bảo Linh là tổ chức có liên quan đến ông Trần Thái Sơn - Phó Tổng giám đốc CTCP phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã chứng khoán: HQC).

Tính đến cuối năm 2023, Nhà Bảo Linh vẫn có những mối liên hệ với Hoàng Quân. Cụ thể, ông Nguyễn Thanh Phong đang là Phó Chủ tịch HĐQT Nhà Bảo Linh, ông Trương Đức Hiếu là thành viên HĐQT sở hữu 12% vốn điều lệ của Nhà Bảo Linh. Cả hai người này đều nằm trong bộ máy lãnh đạo của Hoàng Quân.

chọn
Ecopark làm khu đô thị du lịch 10.000 tỷ ở Hà Tĩnh
Tập đoàn Ecopark dự kiến đầu tư Khu đô thị du lịch Xuân Đan - Xuân Phổ tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh với diện tích 154 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.