Lâm nghiệp Sài Gòn (FRM) đăng kí thoái vốn toàn bộ tại GTNfoods

Ước tính, Lâm nghiệp Sài Gòn thu về khoảng 30 tỉ đồng từ giao dịch thoái vốn tại GTNfoods.

CTCP Lâm nghiệp Sài Gòn (Mã: FRM) vừa báo cáo về việc đăng kí bán toàn bộ hơn 1,7 triệu cổ phần nắm giữ tại CTCP GTNfoods (Mã: GTN). Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 19/6 đến ngày 14/7, theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Trước giao dịch, doanh nghiệp này sở hữu hơn 1,7 triệu cổ phiếu GTN, tương đương tỉ lệ 0,71% vốn điều lệ. Mục đích của giao dịch được công ty công bố là cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Được biết, ông Nghiêm Văn Thắng đồng thời đảm nhiệm vị trí Thành viên HĐQT của Lâm nghiệp Sài Gòn và GTNFoods.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu GTN hiện đang được giao dịch quanh vùng giá 17.100 đồng/cp. Theo đó, Lâm nghiệp Sài Gòn dự kiến thu về khoảng 30 tỉ đồng từ giao dịch thoái vốn tại GTNFoods.

Lâm nghiệp Sài Gòn (FRM) muốn thoái vốn toàn bộ tại GTNfoods - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu GTN trong một năm trở lại đây. Ảnh: Cafef

Trước đó, CTCP Invest Tây Đại Dương đã có thông báo chính thức không còn là cổ đông lớn GTNFoods kể từ ngày 16/3.

Được biết, quá trình thoái vốn tại GTNFoods của Invest Tây Đại Dương diễn ra chưa đầy một tháng. Cụ thể, từ ngày 22/2 đến ngày 16/3, Invest Tây Đại Dương đã liên tục bán ra tổng cộng gần 35 triệu cổ phiếu GTN, tương đương 14% vốn điều lệ của công ty.

Trong thời gian gần đây, GTNFoods có sự thay đổi lớn trong ban lãnh đạo khi có đến 3/5 vị trí chủ chốt đến từ Vinamilk, hai vị trí còn lại gồm một nhân sự cũ và một thành viên độc lập. Trong đó, Tổng Giám đốc Vinamilk - bà Mai Kiều Liên được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT GTNFoods.

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.