Ông Nguyễn Lâm Sơn, trú tại xóm 13, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, vào chiều 3/9, ông đi thắp hương tại xóm 12, xã Thanh Hà thì bất ngờ thấy một con rùa to lớn ở ven đường.
Khi đưa về kiểm tra thì con rùa nặng gần 15kg, có mai cứng, dày.
![]() |
Con rùa khủng có cân nặng gần 15kg |
Khi biết tin gia đình ông Sơn bắt được rùa khủng, rất nhiều người dân trong làng đã kéo đến xem. Theo người dân địa phương, họ chưa bao giờ thấy con rùa to như vậy trên địa bàn.
“Sông hồ ở đây không có con rùa nào to như vậy cả, có lẽ là nó bò đến từ con suối cách đây vài kilomet. Tuổi thọ cũng phải lên đến trăm tuổi”, ông Sơn nói
Hiện ông Sơn vẫn đang giữ con rùa này tại nhà cho người dân đến chiêm ngưỡng.
![]() | Ngư dân thả rùa nặng gần 50kg về đại dương Khi bắt được con rùa biển có trọng lượng 50kg, ngư dân đã đưa về chăm sóc. Sau một ngày nuôi dưỡng, người này đã ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.