Lenovo khai tử điện thoại Lenovo, chỉ còn làm điện thoại 'Moto'

"Gã khổng lồ" Trung Quốc không còn sản xuất điện thoại dưới tên gọi Lenovo. Mọi mẫu điện thoại Lenovo giờ đây đều sẽ mang logo "Moto".

Dường như chiến lược giá rẻ không "đúng" với mọi nhà sản xuất đến từ Trung Quốc. Mới đây, Lenovo đã dừng sản xuất điện thoại dưới tên gọi của chính mình, mà đưa mọi mẫu Lenovo trong tương lai "núp bóng" nhà sản xuất Mỹ Motorola - theo Campaign Asia.

Đây có vẻ là một bước đi khá muộn màng của công ty Trung Quốc này. Trước đây, họ đã tận dụng triệt để thương hiệu "Thinkpad" trên các mẫu laptop của mình, và chiến thuật đó đã mang lại không ít thành công cho Lenovo.

Lenovo Thinkpad Yoga S1 - có thêm thành phần "Thinkpad" giúp những chiếc laptop Lenovo bán tốt hơn rất nhiều.

Doanh số điện thoại của Lenovo, bao gồm 2 thương hiệu Lenovo và Moto, chỉ đạt 2 ỉ USD trong quý tài chính thứ 2 của năm 2016, giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái, dù tăng trưởng về mặt thị phần không hề tệ (20%). Máy tính cá nhân vẫn là cốt lõi của thương hiệu này khi chiếm tới 70% doanh thu năm.

Lenovo mua lại Motorola Mobility từ tay Google vào năm 2014 với số tiền 2,91 tỉ USD. Sau khi tách ra thành Motorola Mobility và Motorola Solutions, hiện tại, chỉ có thương hiệu chuyên về dữ liệu và thiết bị viễn thông được coi là "con đẻ" của Motorola. Motorola Mobility sau khi bị mua đi bán lại qua tay nhiều đại gia trong làng công nghệ, đã gần như "mất gốc" khỏi danh tiếng trong quá khứ.

Motorola Droid Turbo, một trong những sản phẩm cuối cùng của Motorola.

Tuy vậy, Moto, thương hiệu điện thoại thuộc sở hữu của Lenovo cũng đã đóng góp không nhỏ vào doanh thu điện thoại của hãng điện tử Trung Quốc này. Nhiều người dùng vẫn dành thiện cảm cho cái tên Moto, dù không còn thực sự là Motorola.

5 lựa chọn tablet trong tầm giá 4 triệu đồng

Một số gợi ý cho những người muốn sở hữu tablet trong ngân sách chỉ khoảng 4 triệu đồng


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Một liên danh chuẩn bị làm Khu đô thị Phố Cà hơn 800 tỷ ở Ninh Bình
Khu đô thị trung tâm Phố Cà của Liên danh Hải Vượng - Thắng Lợi Thanh Liêm dự kiến sẽ thi công xây dựng từ tháng 4/2026, chậm nhất cuối 2029 đi vào vận hành.