Liên danh CEN Invest và Xây dựng ADI trúng thầu dự án khu dân cư mới 25,8 ha ở Thanh Hoá

Theo quyết định của UBND tỉnh Thanh Hoá, liên danh CEN Invest và Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng đã được lựa chọn để đầu tư thực hiện dự án khu dân cư mới Diêm Phố, Hậu Lộc, Thanh Hoá với qui mô 25,8 ha.

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu dân cư mới Diêm Phố, Hậu Lộc, Thanh Hoá có qui mô 25,8 ha.

Nhà đầu tư trúng thầu là liên danh Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng ADI - Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Thế Kỷ. Trước đó, liên danh này có địa chỉ tại phường Ba Đình, TP Thanh Hóa đã trúng sơ tuyển. Với tư cách là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển, liên danh này đã được chỉ định thầu.

2_1

Ảnh minh hoạ: Báo TN&MT.

Theo quyết định này, thời gian và tiến độ thực hiện dự án không quá 58 tháng, trong đó thời gian xây dựng công trình không quá 46 tháng. 

Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 511 tỉ đồng, trong đó chí phí giải phóng mặt bằng hơn 71 tỉ đồng.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Thế Kỷ (CEN Invest) được thành lập tháng 12/2012 do ông Vương Văn Tường là người đại diện theo pháp luật, có trụ sở tại đường Lê Văn Lương, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Công ty BĐS Thế Kỷ có ngành nghề đăng kí kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

CEN Invest được biết tới với việc đầu tư, hợp tác phát triển nhiều dự án như The K - Park (quận Hà Đông, HN), The Golden Palm (Lô đất 4.5-NO đường Lê Văn Lương, Hà Nội), Parkview Residence, Helios Tower, Sentosa Riverside...

Còn Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng ADI được thành lập ngày 7/2/2007, có trụ sở tại đường Lê Quý Đôn, phường Ba Đình, TP Thanh Hoá do ông Hoàng Tuấn Anh là người đại diện theo pháp luật.

Liên quan đến doanh nghiệp cổ phần Đầu tư và Xây dựng ADI, báo Đấu thầu thông tin:  "Năm 2018, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xảy ra lùm xùm liên quan đến việc đấu giá 375 lô đất thuộc Dự án Khu dịch vụ thương mại, văn phòng và dân cư Khu đô thị Đông Hương. 375 lô đất này có vị trí đắc địa tại TP Thanh Hoá.

Theo đó, tháng 9/2017, 375 lô đất "vàng" này được UBND tỉnh Thanh Hóa đưa ra đấu giá lần đầu với giá khởi điểm là 434,311 tỉ đồng. Đơn vị trúng đấu giá khi đó là Công ty CP Nakama Việt Nam. Đáng chú ý, giá trúng đấu giá chỉ chênh lệch hơn 3 tỉ đồng so với giá khởi điểm. Dự án này sau đó bị Sở Tư pháp Thanh Hoá kết luận vi phạm hồ sơ, thủ tục đấu giá và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo hủy hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản.

Vào tháng 9/2018, 375 lô đất "vàng" được đưa ra đấu giá lần 2. Lúc này, Công ty CP Nakama Việt Nam đổi tên thành Công ty CP Đầu tư và Xây dựng ADI, liên danh với Công ty CP Bất động sản Đại Lộc để trở thành một trong 4 nhà đầu tư được tham gia đấu giá".

Cũng theo thông tin trên báo Đấu thầu, tại phiên đấu giá lần 2, có nhiều nghi vấn về dàn xếp, thông đồng trong đấu giá tài sản đã được đặt ra như: đơn vị tổ chức bán đấu giá đã nhiều lần lùi lịch đấu giá và loại 15/19 nhà đầu tư có tiềm lực từ vòng thẩm định hồ sơ với những lý do khó hiểu; mối quan hệ giữa 4 nhà đầu tư lọt vào vòng trong cũng dấy lên nhiều nghi vấn "quân xanh, quân đỏ".

Ngày 6/11/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 9598/QĐ-UBND hủy bỏ việc chỉ định đơn vị đấu giá do đơn vị tổ chức đấu giá lần 2 ban hành quy chế đấu giá không đúng với nội dung yêu cầu. Đến nay, việc lựa chọn nhà đầu tư cho khu đất này vẫn chưa ngã ngũ.

chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.