Lộ diện danh sách ứng viên tham gia HĐQT Phát Đạt nhiệm kỳ mới

Ngoài 5 thành viên cũ, nhóm cổ đông lớn của Phát Đạt đã đề cử một cái tên mới tham gia HĐQT công ty là ông Dương Hảo Tôn, người hiện là Chủ tịch HĐTV tại Công ty TNHH Bất động sản 189 - một doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng.

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR) vừa công bố danh sách đề cử, ứng cử thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2023 - 2028 của doanh nghiệp.

Trong đó, ngoài 5 thành viên cũ là ông Nguyễn Văn Đạt, ông Bùi Quang Anh Vũ, ông Nguyễn Tấn Danh, ông Lê Quang Phúc và ông Trần Trọng Gia Vinh, danh sách ứng cử có một cái tên mới là ông Dương Hảo Tôn.

Ông Tôn đang không giữ chức vụ tại Phát Đạt cũng như không phải cổ đông nắm cổ phiếu PDR nào. Ông ứng cử vào vị trí Thành viên HĐQT độc lập của Phát Đạt.

Theo giới thiệu, ông Tôn sinh năm 1968 tại Quảng Ngãi, quốc tịch Việt Nam, quê quán tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, là một Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Cử nhân Khoa Vật lý. 

Ông Tôn có 23 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quan hệ thương mại quốc tế và tài chính quốc tế. Ông cũng có kinh nghiệm về lãnh đạo, quản lý, điều hành, kiểm soát cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Hiện, ông Tôn đang là Chủ tịch Hội đồng thành viên, người đại diện pháp luật tại Công ty TNHH Bất động sản 189 - một doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng.

Ngoài ra, ông Tôn cũng đang đứng tên tại Công ty TNHH Kỳ Tường. Trước đó, trong giai đoạn 2000 - 2015, ông từng giữ chức Giám đốc tại doanh nghiệp này. Ngoài ra, giai đoạn 2013 - 2017, ông cũng từng là Chủ tịch tại Ky Tuong Singapore. 

Giai đoạn 2012 - 2019, ông Tôn cũng từng giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Tài chính tại Công ty LeTong resources Enterprise Singapore. 

Việc bầu cử Thành viên HĐQT Phát Đạt sẽ diễn ra vào kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên sắp tới (dự kiến tổ chức ngày 30/6). Số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới này sẽ có 6 thành viên, thay vì 8 thành viên như hiện tại. 

3 thành viên HĐQT hiện tại của Phát Đạt không tiếp tục tham gia nhiệm kỳ mới bao gồm bà Trần Thị Hương, ông Đoàn Viết Đại Từ và ông Khương Văn Mười, trong đó, bà Hương hiện đang là Phó Chủ tịch HĐQT không điều hành của Phát Đạt.  

chọn
Thông tin trước ngày xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát
Ngày mai (5/3), Tòa án Nhân dân (TAND) TP HCM sẽ bắt đầu xét xử bà trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 người khác về những sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, SCB và các tổ chức liên quan.