Lộ diện nhà đầu tư vừa đăng ký làm bệnh viện quốc tế 800 tỷ tại KĐT An Vân Dương

TTH Group là ông chủ của chuỗi bệnh viện tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị. Doanh nghiệp này đang muốn mở rộng địa bàn tại khu vực miền trung với dự án Bệnh viện quốc tế tại khu đô thị An Vân Dương (TP Huế).

Một góc KĐT An Vân Dương. (Ảnh: Báo Đầu tư).

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thừa Thiên - Huế vừa công bố kết quả mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Bệnh viện Quốc tế Huế tại Khu E - Đô thị mới An Vân Dương.

Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 4,2 ha, thuộc địa phận phường Dương Thuỷ và xã Thuỷ Thanh, thị xã Hương Thuỷ. Hiện trạng khu đất là vùng trũng, chủ yếu đất trồng lúa chưa được bồi thường giải phóng mặt bằng, trong đó đất trồng lúa chiếm 40.610 m2, đất giao thông 390 m2 và đất thủy lợi 1.171 m2.

Về tính chất, đây sẽ là bệnh viện đa khoa với quy mô 480 giường bệnh, có đầy đủ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, phục vụ theo yêu cầu của người bệnh, góp phần giảm tải cho Bệnh viện Đại học Y Dược Huế và Bệnh viện Trung ương Huế.

Công suất thiết kế của dự án là 420 - 480 giường, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh tiêu chuẩn quốc tế, mật độ xây dựng không  quá 40%, chiều cao tối đa 4 tầng. Thời hạn thực hiện đầu tư dự án sẽ không quá 42 tháng kể từ ngày giao đất.

Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án là 807 tỷ đồng, ngoài ra chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là hơn 10 tỷ đồng.

Nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án này là CTCP TTH Group, một doanh nghiệp được thành lập từ năm 2009 và có trụ sở tại TP Vinh, Nghệ An. 

TTH Group tiền thân là Phòng khám nha khoa Thái Thượng Hoàng ra đời vào năm 2002, sau đó mở rộng các chuỗi nha khoa tại TP Vinh. Năm 2004, đơn vị này đổi tên thành CTCP Y tế Thái Thượng Hoàng và đầu tư Bệnh viện đa khoa Thái An cũng tại TP Vinh. 

Từ đó đến nay, TTH Group đã triển khai nhiều dự án bệnh viện trên cả nước, tập trung tại các khu vực bắc miền trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

Trước đây, vào tháng 3/2022, dự án bệnh viện quốc tế An Vân Dương cũng đã được mời đầu tư một lần. Kết quả, Tổng CTCP Hợp Lực là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án. Thời điểm đó, tổng chi phí thực hiện dự án được xác định tối thiểu là 1.380 tỷ đồng, chưa bao gồm tiền thuê đất.

KĐT mới An Vân Dương thuộc huyện Phú Vang, huyện Hương Thuỷ và TP Huế, với phía bắc giáp sông Phổ Lợi. Phía Nam giáp sông An Cựu. Phía Đông giáp thôn Triều Thuỷ xã Phú An, xã Phú Mỹ và xã Thuỷ Thanh. Phía Tây giáp Sông Phổ Lợi, khu quy hoạch phường Vĩ Dạ, khu quy hoạch phường Xuân Phú.

Trong đó, Khu E 480 rộng ha là khu dịch vụ thương mại du lịch của khu vực, kết hợp các dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí phục vụ nhu cầu của người dân thành phố và khu vực lân cận. Là khu đô thị mới hiện đại, xen lẫn các hình thức ở chỉnh trang của các khu dân cư hiện trạng và phục vụ nhu cầu tái định cư các dự án phát triển đô thị. Bổ trợ cho các khu A, B, C và D.

chọn
Giá bán căn hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2024
Năm 2024, giá bất động sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng, đặc biệt phân khúc căn hộ có thể tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân do nguồn cung các dự án tiếp tục khan hiếm trong năm nay.